Ký sự pháp đình: Lỗi lầm xưa cũ và tội ác của người phụ nữ giết chồng

Trong tập tiếp theo của Ký sự pháp đình sẽ tái hiện lại một tình huống thương tâm của một gia đình.

Một vụ án thương tâm khi một gia đình bốn người thì giờ đây ba chết, má vào tù, 2 đứa con bơ vơ. Lỗi lầm của người lớn, nhưng kẻ gánh chịu mất mát lớn nhất vẫn là những đứa trẻ vô tội.

Tưởng chừng mái ấm của anh Thông, chị Hằng đã là trọn vẹn với hai đứa con một trai một gái ngoan ngoãn. Thế nhưng vì những lỗi lầm xưa cũ của người vợ đó là chị từng ngoại tình, mà anh Thông đã không thể chấp nhận. Anh thường xuyên mang chuyện cũ ra chì chiết, áp đặt khiến gia đình luôn căng thẳng.

Cũng vì quá bất mãn với ba mà Trí, người con lớn bỏ nhà đi lên thành phố lập nghiệp. Cũng từ đây dẫn đến hiềm khích mỗi lúc một nặng nề giữa hai cha con. Là người mẹ, chị Hằng luôn nín nhịn chồng, luôn muốn gia đình êm ấm. Tuy chị đã sai, đã từng mang lầm lỡ nhưng giờ chị đã thay đổi. Người phụ nữ ấy hết mực chăm lo cho chồng,
cho con. Những vết nhơ xưa, tưởng như ai cũng muốn chôn sâu vào quá khứ. Nhưng đối với người chồng, anh luôn mang ra chì chiết mỗi khi có hơi men trong người. Những đứa trẻ vô tội cũng được lôi ra trút giận. Một lần, hai lần rồi cứ tăng dần lên.


Đỉnh điểm là trong bữa cơm gia đình nhân ngày giỗ bà nội. Có đầy đủ mọi người, anh Thông lại quá chén, lại tiếp tục chì chiết những lỗi lầm xưa cũ. Quá đáng hơn, anh còn chối bỏ những đứa con của mình. Những lời nói đó đã khiến Trí càng giận ba, đó cũng chính là nhát dao như muốn đâm vào chị Hằng. Những lời nói của chồng luôn ám ảnh lấy chị Hằng. Từ một người phụ nữ luôn hối lỗi, luôn muốn gây dựng lại hạnh phúc gia đình bị dồn vào chân tường. Chị giận, chị uất ức với những gì mình và con phải chịu. Đó cũng là lý do người phụ nữ ấy đòi li dị.
Nhưng không chấp nhận, anh Thông lại tiếp tục xông vào hành hung, bao nhiêu bực tức, không cam tâm, anh dồn lên trận đòn cho người vợ. Để rồi một vụ án mạng đau lòng xảy ra.


Bản án nào sẽ dành cho người có tội. Liệu rằng những đứa con có tha thứ cho lỗi lầm của bậc làm cha, làm mẹ. Tất cả sẽ có trong Ký sự pháp đình – Lỗi lầm xưa cũ. Được phát sóng lúc 16h40p trên THVL1 thứ 6 ngày 3/8/2018.