Ký sự pháp đình: mối tình ngang trái giữa cô sinh viên và gã sở khanh đã có gia đình

Một vụ án đã từng là dậy sóng dư luận trong thời gian dài. Khi những người trong cuộc từng có thời gian yêu đương mặn nồng. Nhưng rồi vì lối sống sai lầm đã đẩy họ vào bi kịch kẻ chết – người tù tội.

Trong tập Ký sự pháp đình được phát sóng vào cuối tuần này sẽ là câu chuyện kể về mối tình vụng trộm giữa cô sinh viên và một người đàn ông đã có gia đình. Ly là cô sinh viên từ quê lên thành phố theo học đại học. Cuộc sống ở một môi trường mới với nhiều xô bồ, cám dỗ nhưng cô gái trẻ vẫn nuôi trong mình ước mơ làm giáo viên. Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Ly vừa đi học vừa làm thêm ở một quán cà phê trong thời gian rảnh rỗi. Và rồi định mệnh cũng bắt đầu từ đây.

Vốn là người đàn ông thành đạt đã có gia đình. Nhưng với thói trăng hoa nên chỉ lần đầu tiên nhìn thấy cô phục vụ xinh xắn trong quán cà phê, đã khiến Vỹ nảy sinh tình cảm. Để rồi người đàn ông ấy ngày ngày tiếp cận. Và chính quán cà phê nơi Ly đang làm phục vụ, giờ đây trở thành chốn hẹn hò lý tưởng riêng của hai người.

Cô sinh viên ngày nào, dần dần bị sự hào phóng, sự từng trải và cả những lời đường mật của gã trung niên thành đạt làm cho mê mẩn, dần dần Ly yêu Vỹ từ lúc nào không hay.

Những tưởng rằng chuyện nam – nữ gặp gỡ, yêu đương là lẽ tự nhiên theo quy luật. Nhưng không! Vỹ vốn dĩ đã có gia đình với vợ cùng những đứa con nhỏ. Sự thật đó thật khó để khiến Ly có thể tiếp tục một mối quan hệ không rõ ràng. Cô tuy yêu Vỹ, nhưng cô cũng yêu chính mình. Làm sao có thể chỉ là nhân tình, cô cũng cần lắm một danh phận và rồi điều gì đến cũng đã đến. Vì sự tham lam của Vỹ và cũng vì cả tự trọng của Ly mà chính Ly đã lựa chọn chấm dứt mối quan hệ sai trái. Dù trong tận trái tim, Ly vẫn còn tình cảm.

Nhưng rồi chính người cô từng yêu thương, từng mặn nồng ấy lại bám riết lấy cuộc đời cô với những lời đe dọa. Vốn đã cố quên, đã tìm cho mình được tình yêu mới sau những tháng ngày bên Vỹ. giờ đây, những lời đe dọa của tình cũ như con dao đâm vào tâm can Ly. Cô sợ một ngày sự thật bị phơi bày, sợ người mới không chấp nhận nổi quá khứ lầm lỗi, cô sợ cả chính bản thân mình. Chính nỗi sợ hãi đó khiến cô trở nên ghê tởm cái người mà cô từng yêu, từng thương.

Tuy hạnh phúc bên tình mới, nhưng quá khứ vẫn luôn bủa vây, ám ảnh đến từng suy nghĩ… để rồi trong một phút bất cẩn, Ly gọi nhầm cho Vỹ và đây cũng bắt đầu cho một tội ác kinh hoàng.

Và để biết tội ác đó là gì, kết cục nào cho mối tình sai trái ấy. Mời quý vị hãy đón xem Ký sự pháp đình “Bóng hồng sa ngã”. Được phát sóng lúc 16h40p trên THVL1 vào thứ 6 ngày 27/7/2018.