PHÚT THƯ GIÃN: ‘Mạc Văn Khoa bị nghi ngờ dùng pass wifi gạ tình gái trẻ’

Phút thư giãn - Chương trình vui nhộn phát sóng lúc 11h50 hàng tuần trên kênh THVL1.

Ông Tám – do nghệ sỹ Mai Sơn thủ vai – đang ngồi thư thái lướt web ở ghế đá sân vườn nhà mình. Ông Tám tá hỏa khi phát hiện … hai vạch. Không, ông nhìn kỹ lại là … ba vạch sóng wifi. Ông Tám không hài lòng khi wifi nhà mình yếu. Ông  tức giận gọi anh Tèo giúp việc, nhưng ông la lớn mà chẳng thấy ai ra. Ngẫm nghĩ xíu, ông nhỏ nhẹ dịu dàng gọi với giọng điệu nhẹ nhàng thì anh Tèo – do Mạc Văn Khoa thủ vai – xuất hiện thình lình sau lưng ông làm ông Tám hết hồn.

Anh Tèo không những không sợ hãi vì ông chủ gọi mãi không ra mà còn nghiêm khắc “phê bình” ông chủ, nhắc nhở ông Tám chấn chỉnh lại thái độ khi gọi người làm với một tinh thần cầu thị, thân thiện.

Ông Tám càm ràm với anh Tèo về chất lượng sóng wifi của nhà mình và cảnh báo Tèo cấm được đem pass cho người khác, nhất là cô bồ của anh ta.

Anh Tèo cảm thấy tổn thương sâu sắc, một mực phủ nhận để bảo vệ danh dự trong sạch, trái tim mong manh và hành vi chính trực của mình. Anh Tèo nói sóng wifi yếu là do ông Tám ngồi quá xa nguồn phát.

Không chấp nhận lý do anh Tèo đưa ra, Ông Tám kiên quyết đổi mật khẩu, để bảo mật tài nguyên wifi quý giá của mình. Sau khi loại bỏ hết các phương án mật khẩu wifi do anh Tèo đề xuất mà theo ông là ngô nghê, đơn giản không đủ khả năng bảo mật, Ông Tám nghĩ ra một mật khẩu wifi ảo diệu. Ông vô cùng đắc ý, lập tức đổi ngay và luôn.

Anh Tèo mon men hỏi ông chủ mật khẩu để sử dụng, Ông Tám nói: “Hỏi làm chi”! Câu trả lời của ông Tám làm anh Tèo bối rối hỏi lại nhiều lần. Ông Tám tức giận nói Pass wifi là Hỏi làm chi!

Anh Tèo hiểu ra, nức nở khen cái mật khẩu quá là bảo mật và không quên khen ông Tám quá ư là “khôn”.

Ông Tám có việc ra ngoài, tỉ mỉ căn dặn Tèo ở nhà, nếu có Khách tới coi cây kiểng thì phải tiếp đón chu đáo. Tèo vâng dạ, hí hửng chờ ông Tám đi khỏi, Tèo mở điện thoại lên gọi ngay cho cô bạn gái nhà kế bên. Tèo dùng mật khẩu mới đổi lấy quyền nắm tay người đẹp lúc hẹn hò.

Tèo gọi cho cô gái nhà kế bên.

Vị khách do Hứa Minh Đạt thủ vai đến nhà ông Tám coi cây kiểng. Vị khách rất thích thú với những cây cảnh vừa chụp hình vừa xin Tèo mật khẩu wifi. Tèo nói “hỏi làm chi”! Vị Khách giải thích là muốn gửi hình về cho vợ coi rồi quyết định mua mẫu vợ thích nhất, rồi hỏi lại mật khẩu wifi. Tèo lại nói “hỏi làm chi”. Vị khách tức giận và quê độ bỏ về làm Tèo không hiểu lý do tại sao.

Ông Tám trở về, vô cùng giận dữ do vị khách gọi điện mắng vốn. Tèo mếu máo giải thích lý do. Ông Tám trách Tèo nói năng quá cộc lốc. Tuy nhiên ông Tám cũng nhận thấy cái mật khẩu “Hỏi làm chi” sẽ gây hiểu lầm, ông suy nghĩ một hồi bèn chọn mật khẩu nghe dịu dàng, dễ thương. Ông yêu cầu Tèo lần sau trả lời khách phải luôn tươi cười.

Ngày khác, ông Tám dẫn cô bạn gái xinh đẹp – do diễn viên Bích Trâm thủ vai. Thấy wifi đổi mật khẩu, Cô gái bèn gọi Tèo ra để hỏi. Tèo nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh, ánh mắt trìu mến, nở nụ cười “ma mị” mà Tèo nghĩ đủ độ dịu dàng hết sức và thốt lên một câu vô cùng mênh mang :”YÊU THÌ CHO”.

Cô gái tá hỏa kêu lên làm cả ông Tám và Tèo hoảng hồn. Cô gái nói với ông Tám là Tèo to gan lớn mật dùng mật khẩu wifi gạ tình mình. Ông Tám thì shock nặng còn Tèo thì tình ngay lý …thông, chết đứng như Từ Hải với nỗi oan tày trời do cô gái giáng xuống.

Thì ra, do mật khẩu wifi là “Yêu Thì Cho ” và Tèo phải nói với thái độ dịu dàng với khách mới gây hiểu lầm như vậy. Cô gái trách ông Tám đặt cái mật khẩu gây hiểu lầm, lỡ ông Tám không có ở đây, cô …chịu thì sao. Ông Tám tá hỏa, hứa chọn cái mật khẩu đơn giản không gây hiểu lầm.

Ông Tám sẽ xử lý anh chàng người làm bá đạo ra sao, giải thích với người yêu thế nào? Mời quý vị theo dõi tiểu phẩm LỖI TẠI WIFI của chương trình PHÚT THƯ GIÃN trên kênh Truyền Hình Vĩnh Long 1.