Không thể tin chỉ vì quá yêu mà thanh niên này có thể gây ra chuyện “động trời” như vậy!

Chuyện tình nghiệt ngã, đầy thương tâm của cặp đôi Tú và Diễm vừa được phát sóng lúc 19h15 ngày 11/07 trong chương trình Phía sau một phiên tòa của đài THVL1.

Trong câu chuyện được chương trình phác họa, Tú (tên thật là Phạm Ngọc Tú sinh năm 1992) và Diễm qua nhiều lần tình cờ gặp gỡ bắt đầu cảm mến nhau. Sau đó, cả hai nhanh chóng chuyển sang giai đoạn yêu đương. Tương tự bao cặp đôi khác, Tú và Diễm cũng có những giây phút lãng mạn, hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng mối quan hệ của cả hai lại bước sang một trang khác, cũng nhanh chóng như lúc bắt đầu. Sau 5 tháng quen nhau, Diễm dần phát hiện Tú là người có máu ghen tuông vô lí và nghiện cờ bạc. Nhiều mâu thuẫn diễn ra và rồi chuyện tình của cả hai đi đến hồi tan vỡ. Mặc dù chia tay nhưng Tú vẫn còn tình cảm với Diễm. Vì vậy, Tú vẫn cố gắng giữ liên lạc với cô.

Sau 5 tháng quen nhau, Diễm dần phát hiện Tú là người có máu ghen tuông vô lí và nghiện cờ bạc.

Nhiều mâu thuẫn diễn ra và rồi chuyển tình của cả hai đi đến hồi tan vỡ.

Khi biết tin Diễm vào TP.HCM làm công nhân, Tú rời quê vào thành phố để tìm Diễm với mong muốn nối lại tình xưa. Trong những cuộc gặp mặt, Tú nhiều lần ngỏ ý quay lại nhưng đều bị từ chối. Dù vậy, thanh niên này vẫn quyết tâm theo đuổi.

Tú nhiều lần ngỏ ý quay lại nhưng đều bị Diễm từ chối.

Tú tiếp tục tìm đến phòng trọ của Diễm. Tại đây, hai người đã lời qua tiếng lại và cự cãi gay gắt. Trong cơn nộ khí xung thiên, Tú bất ngờ lấy một con dao Thái Lan đâm 22 nhát liên tiếp vào người Diễm khiến cô tử vong ngay tại chỗ.

Trong lúc cự cãi, Tú tức quá đã lấy con dao sát hại Diễm.

Tại phiên tòa, đứng trước vành móng ngựa, Tú khai nhận mọi hành vi của mình. Y thừa nhận vì quá yêu Diễm nên mới cố gắng đeo bám và làm mọi cách giữ cô cho riêng mình.

Phía luật sư và người nhà của Diễm đã có đề nghị xin giảm án. Tuy nhiên, HHXX xét thấy Tú đã phạm tội với động cơ đê hèn đó là yêu không được thì giết, và cố tình thực hiện tội phạm đến cùng bằng việc đâm liên tiếp 22 nhát dao nên vẫn giữ nguyên bản án và tuyên phạt tử hình y.

Xét thấy Tú đã phạm tội với động cơ đê hèn và cố tình thực hiện hành vi phạm tội đến cùng nên HHXX tuyên phạt tử hình y.

Qua câu chuyện mới nghiệm được nhiều điều. Yêu đương là chuyện của hai người, vốn nên là sự tự nguyện của từ hai phía. Nếu một người đã buông tay, người còn lại không thể nào cưỡng cầu và càng không nên cưỡng cầu, để rồi khi không kiềm được cảm xúc, hành động dại dột và phải chuốc lấy một kết cục đau buồn.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1.

Trong khung giờ 19h15 ngày 12/7 trên THVL1, chương trình Truy tìm bằng chứng cũng tái hiện lại một vụ án thương tâm, gây bức xúc và hoang mang cho người dân.