Sơ suất để lại chiếc lưỡi câu tại hiện trường, hung thủ nhanh chóng bị vạch trần tội ác

Bằng sự nhạy bén, điều tra viên nhanh chóng chuyển hướng điều tra, truy tìm cho được nguồn gốc của chiếc lưỡi câu. Vụ án theo đó ngay lập tức được giải quyết.

Trong tập Khoảnh khắc tội lỗi – chương trình Truy tìm bằng chứng trên kênh THVL1, nạn nhân Nguyễn Minh Hiếu (31 tuổi), ngụ tại Xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau được phát hiện trong tình trạng tử vong do ngạt cơ học, thân thể bị trói ngồi dưới gốc cây, miệng ngậm chặt một chiếc áo.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Hiếu, nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Anh Hiếu được phát hiện trong tình trạng tử vong do ngạt cơ học, thân thể bị trói ngồi dưới gốc cây, miệng ngậm chặt một chiếc áo.

Cùng thời điểm đó, chị Thương (vợ anh Hiếu) cũng bị trói sau vườn nhà. Khi nùi giẻ trên miệng vuột ra, chị Thương hô hoán và nhanh chóng được người dân cứu giúp.

Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc. Sau khi kiểm nghiệm tử thi, xem xét hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng, điều tra viên bước đầu kết luận đây là một vụ giết người cướp của.

Trước hiện trường khá “sạch sẽ”, không có nhiều dấu hiệu lạ, điều tra viên không loại trừ khả năng vụ án này do người tay trong hỗ trợ. Theo đó, giả thuyết chị Thương cùng tình nhân lập kế hoạch giết chồng rồi dàn dựng thành một vụ cướp cũng rất có khả năng xảy ra.

Giả thuyết chị Thương cùng tình nhân lập kế hoạch giết chồng rồi dàn dựng thành một vụ cướp cũng có khả năng xảy ra.

Phạm Ngọc Hải, người được đồn đoán là tình nhân của chị Thương nhanh chóng bị triệu tập. Tuy nhiên, Hải lại có chứng cứ ngoại phạm hợp pháp. Do vậy, giả thuyết này bị bác bỏ.

Cuộc điều một lần nữa rơi vào bế tắc.

Manh mối còn lại chỉ có dấu chân trên vũng đất, chiếc áo thun và chiếc lưỡi câu bí ẩn.

Chiếc lưỡi câu là một trong những manh mối đáng ngờ.

Bằng sự nhạy bén, cán bộ kỹ thuật hình sự nhanh chóng chuyển hướng điều tra, tiến hành truy tìm nguồn gốc của chiếc lưỡi câu. Nhiều cuộc thẩm vấn, dò xét đã diễn ra.

Cuối cùng, điều tra viên đã truy ra được nhóm 3 đối tượng phạm tội là Nguyễn Vũ Phước, Hoàng Chí Thiện và Lê Văn Phong. Mặc dù đã cố trốn chạy song các đối tượng này vẫn không thể lọt lưới vây bắt của các trinh sát tinh nhuệ.

Nhóm 3 đối tượng phạm tội là Nguyễn Vũ Phước, Hoàng Chí Thiện và Lê Văn Phong.

Theo lời khai báo, vào khoảng chiều tối ngày xảy ra vụ án, Phước, Thiện và Phong giả vờ câu cá gần nhà anh Hiếu nhằm chờ phục kích. Khi thấy anh Hiếu đi ra khỏi cổng, lúi cúi làm thì Thiện lao nhanh đến bịt miệng và vật anh ngã xuống đất. Phước chạy lại trói tay, chân anh Hiếu trong khi Phong nhảy đè lên người bóp cổ.

Nạn nhân mở miệng định hô hoán thì Phong cởi áo ra, nhét áo vào miệng.

Phước chạy lại trói tay, chân anh Hiếu trong khi Phong nhảy đè lên người bóp cổ.

Sau khi thấy nạn nhân ngừng chống cự, Phong ra hiệu cả nhóm tiếp cận phía sau nhà anh Hiếu, nhanh chóng khống chế chị Thương rồi cướp lấy tiền, vàng.

Hung thủ ra sức khống chế chị Thương.

Gây án xong, cả 3 lao ra vỏ máy, chạy vào bóng đêm.

Truy tìm bằng chứng là chương trình tái hiện lại những cuộc điều tra vụ án lớn, li kỳ; tìm ra sự thật dựa vào các bằng chứng, suy luận và xâu chuỗi sự việc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.