Người tình trên mạng và cái giá đắt phải trả cho sự nhẹ dạ, cả tin

Sự ngây thơ, nhẹ dạ cả tin đã khiến Hương sa vào lưới tình trên mạng và đây cũng là cội nguồn dẫn đến một vụ án nghiệt ngã.

Trong chương trình Phía sau một phiên tòa phát sóng lúc 19h15, ngày 27/6 trên đài THVL1, Trần Thị Hương là một cô gái mới 23 tuổi, mơ mộng và phơi phới tuổi xuân. Với khuôn mặt ưa nhìn, tính tình hiền lành, lẽ ra Hương đã được hạnh phúc như bao người bạn của cô. Thế nhưng, cuộc đời cô gái trẻ đã rẽ sang ngang từ khi bắt đầu quen Tú.

Tú tên thật là Nguyễn Văn Tú (25 tuổi) thất nghiệp và ăn chơi lêu lổng. Đặc biệt, thanh niên này còn có đam mê chơi game, đánh bài và nổi tiếng là tay sát gái trên mạng.

Tú nổi tiếng không chỉ là thanh niên ăn chơi lêu lổng mà còn là tay sát gái trên mạng.

Tình cờ quen biết qua mạng xã hội, Hương và Tú bắt đầu liên lạc với nhau. Trên mạng, Tú giả danh là một công tử con nhà giàu ở Sài Gòn. Vốn bản tính ngây thơ và luôn mơ về một mối tình màu hồng, Hương nhanh chóng bị những lời dụ dỗ của Tú mê hoặc.

Vốn ngây thơ, cả tin, Hương nhanh chóng bị những lời dụ dỗ của Tú mê hoặc.

Sau 3 tháng quen nhau, Tú hẹn gặp mặt Hương đi “tâm sự”. Khoảng 10h00 tối, Tú đến phòng trọ đón Hương. Bảo là đi “tâm sự” nhưng thực chất Tú chở Hương đến nơi đồng không mông quạnh, ngấm ngầm thực hiện hành vi đồi bại. Cảm nhận có gì đó không ổn, Hương yêu cầu rời đi. Tuy nhiên, Tú đã nhanh chóng giở trò với cô. Hương càng chống cự, Tú lại càng hăng máu, rút dao ra khống chế, uy hiếp cô. Trong lúc đôi bên giằng co, lưỡi dao bất ngờ chuyển hướng, đâm ngược vào bụng Tú. Cùng lúc đó, Hương đẩy Tú ra làm hắn đập đầu vào bức tường, tử vong tại chỗ.

Tú cố gắng khống chế Hương bằng dao để thực hiện hành vi đồi bại.

Trong lúc đôi bên giằng co, lưỡi dao bất ngờ chuyển hướng, đâm ngược vào bụng Tú.

Căn cứ vào cáo trạng, Viện Kiểm sát đề nghị khởi tố bị cáo Trần Thị Hương theo điều 93, khoản 1, điểm a Bộ luật hình sự năm 2015 phạm tội giết người. Đề nghị mức án cho bị cáo Hương từ 7-8 năm tù về tội giết người.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, xét thấy phần lớn lỗi của nạn nhân, bị cáo không chủ ý giết người, hành vi của bị cáo chỉ mong thoát khỏi sự hãm hại của nạn nhân nên HĐXX đã quyết định chuyển tội danh từ “Giết người” sang “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, tuyên phạt Hương 9 tháng 16 ngày tù, đúng với thời gian tạm giam và thả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,... và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1.