Độc lạ món dông nướng hoang dã ở Bình Thuận

Món dông nướng chế biến từ loài bò sát có tên là “con dông” được người dân Bình Thuận xem như một thứ “đặc sản” của vùng đất nắng gió. Chương trình Việt Nam Mến Yêu với sự dẫn dắt của ca sĩ Tim và người đẹp Thúy Vi vừa giới thiệu đến khán giả món ăn độc lạ này.

Tập 10 của chương trình Việt Nam Mến Yêu tiếp tục đưa khán giả truyền hình đến với vùng đất Bình Thuận. Đồng hành cùng ca sĩ – diễn viên Tim trong chủ đề “Hương vị nắng gió Bình Thuận” lần này là người đẹp Thúy Vi. Hai MC đã giới thiệu đến khán giả xem đài một món ăn độc lạ, gắn liền với những vùng đồi cát tại Bình Thuận – món dông nướng.

Dông là một loài động vật bò sát sống trong hang, sáng tinh mơ ra đồi cát tìm ăn chồi non và uống nước sương đêm. Thịt Dông trắng như thịt gà, mà lại ngọt, bùi và mềm hơn. Xương rất mềm, gần như là sụn. Còn da thì dòn sừng sựt, thơm và rất ngon.

Để có thể bắt được con Dông, người ta phải đi lên những đồi cát và lần theo dấu chân để tìm đến hang ở của chúng. Tim và Thúy Vi đã trực tiếp cùng một người dân ở đây lên đồi cát bẫy và bắt dông. Nếu như Tim rất hào hứng với trải nghiệm này thì Thúy Vi có chút sợ hãi, cô không dám cầm hay lại gần dông.

Tim và Thúy Vi cùng thực hiện món dông nướng. Dông được ướp với muối ớt và nước mắm, sau đó nướng trên than hồng. Món dông nướng ngon thì thịt dông phải chín vàng đều hai mặt, thịt săn lại.

Dông có thể ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc rau sống. Lần đầu thưởng thức món ăn thú vị này, Tim và Thúy Vi đều bất ngờ và thích thú với mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt lạ từ thịt của loài bò sát này.

Sau trải nghiệm dông nướng trên đồi cát, Tim và Thúy Vi tiếp tục ra biển đi câu mực và thưởng thức mực nướng.

 
Trong tập tiếp theo, phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy ngày 16/12, chương trình Việt Nam Mến Yêu sẽ đưa khán giả đến với ngôi làng cổ 200 năm tuổi của Tây Nam Bộ. Chương trình nhận được sự tài trợ độc quyền từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia – Nhãn hàng An Trĩ Vương.

Tạp Chí Người Đẹp