Diễn viên Quốc Huy bật mí chia sẻ kỷ niệm nhớ đời khi đóng Vũ điếm trong Con đường hoàn lương

Nam diễn viên Quốc Huy tự mình thực hiện tất cả các cảnh quay nguy hiểm khi đảm nhận nhân vật Vũ điếm trong bộ phim đang được yêu thích Con đường hoàn lương.


Xem Quốc Huy diễn vai Vũ trong phim Con đường hoàn lương, ở nhiều đoạn khán giả thực sự phải nổi da gà. Từ ánh mắt, giọng nói đến hành động đều bộc lộ bản chất lưu manh của một tên tội phạm nguy hiểm.

Vũ điếm là nhân vật gây ấn tượng trong bộ phim Con đường hoàn lương

Thể hiện đầy sống động nhân vật Vũ điếm trên màn ảnh, nhưng ít ai biết rằng ở ngoài đời, diễn viên Quốc Huy lại có tính cách hoàn toàn ngược lại. Anh tự nhận mình là người “hiền khô” và được đồng nghiệp nhận xét là người trầm tính, ít nói và rất thân thiện. Bên cạnh đó, Vũ điếm cũng không phải vai sở trường của anh. Trước đây, Quốc Huy thường đảm nhận những vai hiền lành, nên đối với anh vai Vũ điếm là một dạng vai mới. Thêm vào đó, đây là một dạng vai khó, bởi ngoài khả năng diễn xuất tốt, người diễn viên phải có nhiều kỹ năng khác như leo trèo, đánh nhau, kỹ năng lái xe điêu luyện để có thể tự hoàn thành nhiều cảnh quay mà không cần đến sự trợ giúp của diễn viên đóng thế.

Clip Quốc Huy trong một cảnh phim Con đường hoàn lương

Nam diễn viên chia sẻ: “Trong phim này, tất cả những cảnh nguy hiểm như cảnh giựt đồ, cảnh bị đánh, cảnh đánh nhau Huy đều tự làm. Vai này đánh không quá khó vì nhân vật không phải có võ nghệ mà đánh võ đường phố thôi, nhưng đòi hỏi phải có thể lực. Mỗi lần đóng cảnh đó ra thở đứt hơi luôn. Nhưng Huy cũng cố gắng vì khi xem khán giả sẽ thấy thật hơn vì do chính Huy thực hiện những cảnh đó”.

Kể về một cảnh quay đáng nhớ nhất, Quốc Huy bật mí: “Cảnh quay mà Huy ấn tượng nhất là cảnh mà khi Vũ mới lên thành phố, chuẩn bị thực hiện phi vụ giựt đồ. Buổi sáng hôm đó, Huy lên sớm để anh cascadeur chỉ cho cách chạy xe, rít và bốc đầu xe. Trước giờ chưa bốc đầu xe bao giờ, nên hoang mang lắm. Một cảnh đó, nhưng Huy tập mất mấy tiếng đồng hồ vì phải tập kỹ để khi quay được nhanh.”

Quốc Huy tự mình thực hiện nhiều cảnh quay nguy hiểm trong phim

Cảnh đó là có cô gái đi bên lề đường, Huy và anh bạn giựt đồ áp sát sau đó anh đó giựt giỏ, rồi mình rồ ga chạy. Trước đó đã dặn anh là phải ngồi sát vô Huy để khi giựt ga lên anh sẽ không bị té trượt ra sau. Đến khi vô quay, anh thò tay ra chụp giỏ nhưng bị hỏng người, khi Huy rồ ga anh trượt té xuống. Huy dừng xe lại, nhìn mặt anh thần sắc không còn chút máu” – Nam diễn viên nhớ lại.

Sau tất cả nỗ lực, Quốc Huy chỉ mong khán giả sẽ… ghét mình. “Vì đây là vai phản diện, khi đóng vai phản diện mà khán giả ghét mình mới đạt, chứ đóng vai phản diện mà khán giả thương thì hơi kỳ kỳ”- Quốc Huy giải thích.

Vũ điếm và Sơn khóa đang “gây sốt” trên truyền hình Vĩnh Long 1

Dù không đình đám trên báo, nhưng Quốc Huy đang là một trong những diễn viên được nhiều đạo diễn “chọn mặt gửi vàng”. Anh đã góp mặt trong hàng chục bộ phim truyền hình được khán giả phía Nam yêu thích như: Ngũ quái Sài Gòn, Ván cờ tình yêu, Hai gia đình, Romeo và Juliet Việt Nam, Minh Tâm kỳ án, Dã tâm thiên thần, Mặn hơn muối… Có niềm đam mê lớn với nghiệp diễn, Quốc Huy muốn thử sức mình với nhiều vai diễn đa dạng hơn nữa. Một khi nhận vai, anh đều có sự đầu tư nghiêm túc và bằng chứng là khi xem Con đường hoàn lương, khán giả sẽ thấy một Vũ điếm hiện lên chân thực, sống động qua từng khung hình.

...............

Cũng trên kênh THVL1, khung giờ 19h45 mỗi thứ Hai, thứ Ba hàng tuần, chương trình Chuyện xưa tích cũ tiếp tục gửi đến người xem những bộ phim thú vị, lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam.