Điểm lại danh sách những “người lạ” từng xuất hiện trong Vpop

Không chỉ có “Người lạ ơi” do Châu Đăng Khoa chắp bút vừa ra mắt gần đây mà Vpop cũng từng có nhiều ca khúc khác đã nhắc đến “người lạ” với mỗi câu chuyện khác nhau.


Người lạ ơi

Gây bão những ngày qua ngay từ khi vừa trình làng, Người lạ ơi đã mang đến một sức hút vô cùng đặc biệt. Những câu hát “Người lạ ơi, xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã, vì mỏi mệt quá” trở thành hot trend rình rang khắp mạng xã hội.

Người lạ từng yêu

Sản phẩm kết hợp của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu và nhóm Tam Hổ cũng ghi lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Nội dung ca khúc lại ám chỉ đến những người yêu nhau nhưng sau cuộc tình tan vỡ chỉ có thể xót xa xem nhau như “người lạ” chưa từng quen.

Tâm sự với người lạ

Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa được thể hiện qua một giọng hát giản dị, mộc mạc của chính người viết đã cho bài hát những cảm xúc chân thành và sâu lắng. Ca khúc là nỗi lòng của những người trẻ đang lạc lõng rằng đôi khi mệt mỏi chỉ quá, chỉ cần có một người người lạ đứng bên cạnh và lắng nghe hết những tâm sự là đủ rồi. Giá trị giản dị về một cuộc sống bình yên mà ca khúc mang lại đã giúp ca khúc chạm tới con số hơn 37 triệu lượt xem trên Youtube.

Người lạ quen thuộc

Đánh dấu ấn quan trọng của nhà văn Hamlet Trương khi mới bắt đầu bước chân vào con đường âm nhạc, Người lạ quen thuộc sở hữu gia điệu nhẹ nhàng, tình cảm gợi nhắc về mối tình tan vỡ đã qua, cách gọi “người lạ” thay cho danh xưng “người yêu cũ”. Sau chia tay, cả hai dù có người vẫn còn yêu nhưng lại chẳng thể làm bạn được nữa, có đi ngang qua nhau cũng đành lòng coi như không hề quen biết.

Người lạ nơi cuối con đường

LiL Knight, JustaTee cũng từng nhận mình chỉ có thể là “người lạ nơi cuối con đường” đứng nhìn người yêu mình hạnh phúc bên một vòng tay khác.

Topsao