Màu Xanh hi vọng cho bệnh nhi – Giấc mơ đêm mùa đông năm 2016

10 năm qua, “Ước mơ của Thúy” vẫn được duy trì, phát triển và không ngừng mang đến cho các mảnh đời bất hạnh những món quà của tình người.


“Khó có ai có thể đứng vững nếu biết trước một ngày không xa mình sẽ không còn tồn tại nữa; khó có ai lạc quan sống khi phải đồng hành cùng căn bệnh ung thư và khó có ai dám nghĩ rằng mình sẽ làm được những việc ý nghĩa trong những tháng ngày còn lại. Nhưng, đối với Lê Thanh Thúy, dẫu biết rằng một ngày không mong đợi sẽ đến, mỗi ngày Thúy vẫn ráng sống thật vui với nụ cười trên môi, vẫn nặng tình với những sẻ chia cùng những người đồng cảnh ngộ và vẫn lạc quan cùng điều ước có một phép màu làm tan biến đi những tế bào ung thư…” 

– Trích Lời giới thiệu sách nói “Xin hãy cho con thêm thời gian” –

Từ năm 2007 đến nay, chương trình “Ước mơ của Thúy” vẫn được sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và báo Tuổi Trẻ duy trì đều đặn đã mang đến những món quà thương yêu dành cho những mảnh đời nhỏ bé và bất hạnh. Nhiều ước mơ của các bệnh nhi ung thư được hiện thực hóa, đã mang đến chút ấm áp cuối đời cho các con.

Mùa Giáng Sinh năm 2016, chương trình âm nhạc chủ đề “Giấc mơ đêm mùa đông” đã được tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhi ung thư, giúp các con có thêm nghị lực để vượt lên số phận và sống trọn vẹn từng ngày. Đây là sự kiện lớn hỗ trợ cho chuỗi hoạt động của chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ cùng sự đồng hành của các mạnh thường quân để tiếp tục thực hiện ước mơ của Hoa hướng dương Lê Thanh Thúy.

Những ai từng tham gia Giấc mơ đêm mùa đông 2016 sẽ không thể quên hình ảnh vườn hoa màu xanh chứa trọn những điều ước của các thiên thần nhỏ. Ban tổ chức cho biết màu xanh dương sẽ là màu chủ đạo của cả chương trình. Màu xanh mang đến cảm giác mới mẻ hơn và cũng mang đến nhiều hi vọng với những năng lượng tích cực.

Trong mỗi bông hướng dương là điều ước giản dị từ các bệnh nhi mà bất cứ ai cũng có thể đọc và đồng cảm để đem bông hoa đó về và cùng ban tổ chức biến điều ước đó thành hiện thực. Những điều ước tưởng chừng như nhỏ bé đó, lại chứa đựng vô vàn tình cảm và sự mong muốn mà các bé đón chờ nhận được khi còn nằm trên giường bệnh, đó là chiếc xe điều khiển từ xa, đó là chú ngựa Pony màu tím, hay chỉ đơn giản là được trở về nhà….

Ngoài những bông hoa hướng dương xanh, ban tổ chức cũng cho phát hành 1.000 chiếc áo Giấc mơ đêm mùa đông màu xanh với giá bán 200.000 đồng/áo, góp vào quỹ “Ước mơ của Thúy” của báo Tuổi Trẻ để hỗ trợ các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Với tổng số tiền nhận được là 1.033.700.460 đồng, có 135 điều ước của các bé đã được thực hiện, 142 xuất hóa trị đã chuyển thành công cho các bé tại các bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Truyền máu huyết học và bệnh viện Quận 2.

Giấc mơ đêm mùa đông sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2018, với hy vọng góp sức góp lòng để thực hiện nhiều hơn nữa các điều ước cho các bé, những mầm xanh đang dừng lại ước mơ của mình và nằm trên giường bệnh. Chúng ta tin rằng, tất cả những gì các bệnh nhi nhận được, không chỉ là điều ước, mà còn nhiều hơn nữa về tinh thần, và quan trọng hơn hết, vững tin rằng một ngày không xa, các bé sẽ được trở về nhà và hòa nhịp tim mình vào cuộc sống lần nữa.

Để thực hiện điều ước cho các bệnh nhi trong Giấc Mơ Đêm Mùa Đông năm 2017, vui lòng truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/giacmodemmuadong/ từ ngày 20/12/2017 đến hết ngày 24/12/2017. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những ước mơ còn dang dở và đón chờ điều kỳ diệu trong dịp Giáng Sinh này dành cho các bé.

Tạp Chí  Người Đẹp