Một tá luật lệ giao thông tưởng chỉ là trò đùa nhưng không ngờ lại có thật

Nếu đặt chân ra nước ngoài, lời khuyên dành cho bạn, hãy tuân thủ luật lệ địa phương. Có những quy định nghe cứ tưởng trò đùa nhưng hóa ra nó lại có thật.


Phải mặc áo sơ mi khi điều khiển xe ô tô

Ảnh minh họa: Internet

Tại Thái Lan, yêu cầu mặc áo sơ mi khi điều khiển ô tô là điều bắt buộc, nếu vi phạm bạn có thể bị phạt tiền.

Phụ nữ có thể mặc bikini lái xe nhưng đừng quên mang theo “vũ khí”

Kentucky là một tiểu bang không có biển thuộc Hoa Kỳ, nhưng bù lại nó được các địa bàn lân cận chia sẻ bãi biển và bể bơi công cộng.

Phụ nữ nơi đây được phép mặc bộ đồ bơi trong khi đang lái xe, nhưng chỉ khi họ mang theo vũ khí tự vệ. Nếu không, họ phải đi kèm với hai nhân viên cảnh sát.

Có thể khỏa thân khi lái xe nhưng… nhớ mang giày, dép

Tại Đức, người dân quan niệm những chiếc xe được tính là không gian riêng tư. Điều đó có nghĩa là lái xe trong tình trạng khỏa thân được luật pháp cho phép. Tuy nhiên, người lái xe có nguy cơ bị mất bảo hiểm nếu họ lái xe với “chân đất”, không mang giày dép.

Hãy thắt chặt dây an toàn cho chó

Tại Ý, những người lái xe khi dẫn theo chó thì phải thắt chặt dây an toàn cho “người bạn đồng hành”.

Ở Đức, tuy không có quy định nào về thắt dây an toàn cho chó và vật nuôi khác, bù lại, vật nuôi phải được bảo vệ để không bị trượt hoặc rơi trong xe.

Lạc Đà được ưu tiên khi đi trên đường bộ

Tại các tiểu Vương quốc Ả Rập, di chuyển bằng Lạc Đà là một trong những hình ảnh phổ biến tại đây và chúng luôn được ưu tiên khi đi trên đường. Nó luôn được ưu tiên nhường đường trên đường phố.

Du khách bị cấm lái xe ở Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều điểm tham quan tuyệt vời, nhưng tại đây khách du lịch bị cấm lái xe. Chỉ có người dân địa phương mới được lái xe, điều này buộc du khách phải dựa vào phương tiện giao thông công cộng và taxi hoặc thuê một chiếc xe với tài xế.

Một chiếc xe bẩn? Bạn bị phạt tiền

Ở Nga, nếu bạn cảm thấy lười phải lau dọn ô tô và vẫn muốn lái xe với tình trạng không “sạch sẽ” lắm, hãy sẵn sàng để bị phạt tới 2.000 rúp (khoảng 3.400 Rs).

Đừng la lên hay chửi rủa!

Ở Ấn Độ, bất kể ai là người có lỗi, người hét lên và nguyền rủa trước tiên, được xem là người sai. Việc nguyền rủa ở nơi công cộng là sai và bạn có thể bị nộp phạt hoặc bị giam giữ trong 90 ngày.

Bạn không bao giờ được tắt đèn pha của xe hơi!

Điều này nghe có vẻ vô lý hoặc kỳ lạ đối với nhiều người, nhưng ở Thụy Điển, bạn cần giữ đèn pha 24 giờ một ngày, không chỉ mùa đông mà ngay cả khi thời tiết đẹp trời.

Bạn có thể uống rượu trong khi lái xe, nhưng bạn không nên say!

Ở Costa Rica, bạn có thể uống rượu trong khi lái xe miễn là nồng độ cồn trong máu của bạn không được vượt quá 0,75 phần trăm.

Tại San Francisco, California, việc lau xe bằng lau rửa xe bằng đồ lót đã qua sử dụng là trái pháp luật

Có thể bạn đang muốn bật cười vì quy định này? Ai lại đi lau một chiếc xe với một đồ lót dù đã qua sử dụng hay vẫn còn tinh tươm? Nhưng điều này lại có thật ở San Francisco, California!

Hãy chắc chắn rằng người lái xe của bạn không say rượu quá

Ở Nhật Bản, nếu lái xe say rượu, hành khách cũng có thể bị “vạ lây” và bị phạt theo luật định.

Biển số của bạn cũng có thể là một vấn đề

Tại Manila, bạn không thể lái chiếc xe của bạn vào thứ hai nếu biển số kết thúc bằng số 1 hoặc 2.

Nguồn: slice