6 sản phẩm làm đẹp phổ biến nhưng lại vô dụng

Mỗi người phụ nữ đều có hàng tá mỹ phẩm trong kệ phòng tắm của mình. Nhưng hầu hết các sản phẩm này chỉ là những mánh lới quảng cáo, thực tế chúng vô dụng và có thể dễ dàng thay thế.


Tẩy tế bào chết môi

Những chiếc lọ nhỏ xíu dễ thương với hương vị mật ong và berry có giá từ vài chục đế vài trăm nghìn. Các nhà sản xuất tuyên bố rằng sản phẩm của họ loại bỏ tế bào chết, làm cho môi mềm mại và đàn hồi. Nhưng da môi thường mỏng và nhạy cảm, nên cọ xát như vậy thường xuyên khiến đôi môi của bạn có thể bị thương. Nếu đôi môi của bạn thường xuyên bong tróc, nứt nẻ, bạn cần đến bác sĩ. Sản phẩm tẩy tế bào chết môi không có tác dụng trong trường hợp này.

Thay thế: Bằng sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt khoảng 2 tuần 1 lần.

Kem mắt

Mỗi chuyên gia tiếp thị đều biết lọ sản phẩm càng nhỏ thì giá càng cao. Hầu hết các loại kem dành cho mắt đều giống với kem dành cho mặt bình thường. Chúng chỉ làm ẩm da của bạn nhiều hơn và cho bạn một cảm giác dễ chịu.

Thay thế: Tìm một loại kem cho mặt an toàn và sử dụng luôn cho cả mắt.

Kem chống lão hóa

Thật không may, không có loại kem nào có thể giúp bạn thoát khỏi nếp nhăn. Đó là lý do tại sao ngành công nghiệp mỹ phẩm chống lão hóa chỉ có thể cung cấp một điều: ngăn ngừa và giữ ẩm tốt. Thực tế chỉ phẫu thuật mới có thể giúp loại bỏ nếp nhăn.

Thay thế: Kem dưỡng ẩm tốt.

Dầu gội đầu – dưỡng tóc 2 trong 1

Dầu gội đầu, có mục đích là làm sạch da đầu và tóc, có nồng độ kiềm thấp, trong khi đó dưỡng tóc sẽ giúp cho tóc mềm mại. Theo luật hoá học, một sản phẩm có chứa 2 tính năng này không thể tồn tại. Đó là lý do tại sao một loại dầu gội đầu 2 trong 1 chỉ là một loại dầu gội thông thường.

Thay thế: Sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc riêng biệt

Kem ủ tóc

Hầu hết các bộ sản phẩm chăm sóc tóc đều gồm dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc. Kem ủ tóc có tất cả các tính năng của dầu dưỡng tóc. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên, bạn không cần kem ủ

Thay thế: Chọn một trong 2 combo dầu gội và dầu dưỡng tóc hoặc dầu gội và kem ủ tóc.

Thuốc nhuộm tóc có tác dụng dưỡng tóc

Thuốc nhuộm tóc có chứa các hóa chất ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc. Đó là lý do tại sao bất kỳ sản phẩm nào quảng cáo là có tác dụng dưỡng tóc chỉ là một chiêu tiếp thị. Vì khi cấu trúc tóc thay đổi thì yếu tố dưỡng tóc trong sản phẩm nhuộm không thể ngăn chặn được việc tóc hư tổn.

Thay thế: Điều trị và chăm sóc tóc đúng cách sau khi nhuộm.

Theo Brightside