Ngắm khu nhà bên hồ đẹp như tranh vẽ

Nhà bên hồ mô phỏng ngọn núi cao nhất Trung Quốc đẹp như tranh khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.


Tập đoàn MAD của Trung Quốc đã xây dựng một cụm tháp nhà ở tỉnh An Huy, nó lấy mẫu từ dãy núi đá Hoàng Sơn.  10 khu nhà tạo thành dãy núi Hoàng Sơn, mặt tiền thấp dần khi nhìn ra hồ Thái Bình. Ngôi làng Hoàng Sơn đẹp như tranh, gần hai ngôi làng cổ Hongcun và Xidi, cả hai được UNESCO vinh danh. 

Ngôi nhà do nhà phát triển bất động sản Greenland Hong Kong Holdings gây dựng, trên một khu đất du lịch có diện tích 100 ha.  Thiết kế dựa trên ý tưởng Thành phố Shanshui, một khái niệm kiến trúc được tạo ra bởi người sáng lập Ma Yansong của MAD, lấy cảm hứng từ các bức tranh phong cảnh Trung Quốc. Nó nhằm giúp người dân kết nối  với môi trường tự nhiên.

"Ấn tượng của Hồ Thái Bình ở Hoàng Sơn là huyền ảo: mỗi lần ghé thăm nơi này đều mang lại những quan điểm khác nhau, những ấn tượng khác nhau", Ma nói. "Đó là một bí ẩn nhỏ, giống như các bức tranh phong cảnh Sơn Tây cổ đại không bao giờ dựa trên chủ nghĩa hiện thực, mà là trí tưởng tượng, cái cảm giác không thể giải thích này luôn luôn có tính  thơ mộng, mờ ảo và mông lung".

Đây là ý tưởng cơ bản, người dân sẽ không chỉ nhìn cảnh quan, mà còn nhìn thấy mối quan hệ với môi trường. Các ban công tòa nhà lượn sóng, được hình thành giống địa hình miền núi của khu vực. Ở đây không có hai tòa nhà giống nhau. Việc kết nối tòa nhà được hình thành từ các con đường đi trong rừng. 10 tòa nhà hình thành lên một làng, nơi thiên nhiên hòa tan trong kiến trúc-kiến trúc hòa tan với thiên nhiên. 

Tổng quan tòa nhà.
Tòa nhà nhìn từ trên cao.
Nhà thấp dần về phía trước.
Khung cảnh thơ mộng, huyền ảo.
Đây là một trong những thiết kế kiến trúc hòa quyện với thiên nhiên.
Mỗi tòa nhà có một vẻ đẹp rất riêng biệt.

 Theo Eezeen