Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Âm thanh và ánh sáng sẽ kể câu chuyện điện ảnh Việt

NĐ - Những hình ảnh mới nhất của buổi tổng duyệt Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 20, diễn ra tại nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng vào tối nay cho thấy đêm khai mạc đã sẵn sàng và hứa hẹn chiêu đãi khán giả một bữa tiệc âm thanh – ánh sáng rực rỡ.


LHPVN lần thứ 20 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Đây chính là dịp tranh tài của 77 phim gồm nhiều thể loại như tài liệu, phim truyện điện ảnh, phim hoạt hình. Đêm khai mạc của liên hoan phim sẽ  diễn ra vào 20h tối nay – ngày 24/11/2017 tại nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Sau cơ duyên hợp tác cùng nhau ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (Haniff), công ty Sen Vàng và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Cục điện ảnh Việt Nam thực hiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Giống như rất nhiều chương trình khác đã từng thực hiện, “phù thủy sân khấu” Hoàng Nhật Nam – người đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hoa hậu Việt Nam 2016 và gần đây nhất là show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nhận được rất nhiều lời khen tặng của công chúng, luôn khéo léo kết hợp những giá trị truyền thống, lồng ghép những thông điệp nhân văn vào từng tiết mục của mình. Anh sử dụng các kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại để làm nền, làm nổi bật giá trị truyền thống, điện ảnh, nghệ thuật. Trong mỗi chương trình mà vị đạo diễn này dàn dựng, điều đọng lại trong lòng khán giả không chỉ là sự hoành tráng rực rỡ mà còn những cảm xúc mãnh liệt về niềm tự hào dân tộc.

Buổi tổng duyệt hé lộ tiết mục mở màn của Liên hoan phim – hoạt cảnh Hoạt cảnh múa tương tác Hologram mang tên Hừng đông trên biển và nhiều tiết mục đặc sắc khác. Những điệu múa uyển chuyển, cảm xúc của các vũ công được thể hiện trên nền sân khấu với màn hình hologram độc đáo, âm thanh ánh sáng hiện đại tạo nên hiệu ứng lung linh, huyền ảo.

Theo chia sẻ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Hừng đông trên biển là hình ảnh ẩn dụ về ước mơ, hy vọng của những ai yêu mến nghệ thuật thứ 7, mong muốn nhìn thấy khởi đầu tốt đẹp của điện ảnh Việt, như buổi “hừng đông” và sẽ còn tỏa sáng rực rỡ hơn khi vươn ra biển lớn cùng cạnh tranh với những nền công nghiệp điện ảnh nổi tiếng của thế giới.

Vị đạo diễn trẻ cũng bật mí trong chương trình sẽ có sự hoài niệm về dấu ấn của nền điện ảnh kinh điển qua những nhạc phim nổi tiếng trong tiết mục Mashup Dấu ấn điện ảnh Việt. Và chắc chắn không thể thiếu một ca khúc rộn ràng, hát về Đà Nẵng hiện đại, năng động, hân hoan chào đón người yêu mến điện ảnh về hội tụ.

Những gương mặt nổi tiếng sẽ tham dự chương trình khai mạc

Ngoài những đại diện của các tác phẩm dự thi như Ngô Thanh Vân, Kaity Nguyễn, Jun Vũ, Minh Hằng…, đêm khai mạc của Liên hoan phim còn quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Đức Phúc, Hòa Minzy, Vũ Bảo, Đoan Trang, Tùng Lâm, Võ Hạ Trâm.

Thanh Tú và Minh Tiệp

Đảm nhận vai trò MC thảm đỏ là Á hậu Thanh Tú và diễn viên Minh Tiệp. MC chương trình chính là Nguyên Khang và Phạm Mỹ Linh.

Tạp Chí Người Đẹp