Khám phá 5 điều tuyệt vời của Sài Gòn trong mắt du khách phương Tây

Du khách phương Tây thường truyền miệng nhau những địa điểm hấp dẫn của Sài Gòn. Và đó là những địa điểm nào?


Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Với diện tích 2ha, Bảo tàng TP.HCM là một toà nhà lớn được thiết kế & xây dựng bởi các kiến trúc sư người Pháp. Chính vì thế nên nơi đây mang đậm không khí văn hoá, kiến trúc của châu Âu. Từng chi tiết nhỏ của Bảo tàng đều rất tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao.

Địa đạo Củ chi

Hệ thống địa đạo được hình thành từ khoảng năm 1946-1948 với chiều dài 250 km. Trong thời gian chiến tranh, các đường hầm được những người lính Việt Nam sử dụng như một nơi ẩn náu, cơ sở du kích và hầm trú bom. Với lối vào được ngụy trang cẩn thận, ít ai ngờ địa đạo dưới lòng đất là cả một hệ thống phòng thủ đầy đủ chức năng bao gồm nhiều phòng ở, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nơi làm việc.

Cà phê Việt Nam

Hạt cà phê rang xay được nghiền nhỏ, pha phin. Nước cà phê được hòa với sữa đặc có đường và cho thêm đá lạnh đem lại hương vị đặc biệt khó quên. Đây chính là một trong những điều ấn tượng nhất mà Sài Gòn mang đến cho du khách phương Tây.

Báo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Là Bảo tàng chuyên đề về tội ác, hậu quả chiến tranh xâm lược duy nhất trong cả nước, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh có một lợi thế vô cùng đặc biệt do nội dung trưng bày không trùng lắp với các bảo tàng khác, có sức hấp dẫn thuyết phục cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách tham quan Việt Nam cũng như quốc tế.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1 (TP HCM) có tuổi đời hơn một thế kỷ. Nơi đây đã được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Chùa Ngọc Hoàng có diện tích 2.300 m2, được xây dựng trong giai đoạn 1892-1900, kiến trúc theo kiểu đền chùa Trung Hoa. Bên trong vẫn còn giữ nhiều liễn đối, tranh thờ, bao lam, hương án. Đây là ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam có những bức tượng cổ bằng giấy bồi thể hiện các cuộc họp mặt của các vị thần thánh về chầu Ngọc Hoàng. Vào năm 1994, nơi đây được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.