Phim truyền hình “1 diễn viên, 2 vai diễn” đang là xu hướng?

NĐ - Xuất hiện như một ý tưởng đột phá cho cả nội dung phim lẫn nhân vật, “1 diễn viên, 2 vai diễn” đang trở thành xu hướng “hot” của các nhà làm phim Hàn Quốc.


Xu hướng “1 diễn viên, 2 vai diễn” trở nên phổ biến trong các bộ phim Hàn Quốc, tuy nhiên, nó cũng chính là con dao hai lưỡi cho các diễn viên. Về mặt tích cực, diễn viên có thể trình diễn những tài năng xuất sắc miêu tả những nét tính cách khác nhau của nhân vật. Nhưng làm thế nào để họ có thể thuyết phục khán giả rằng họ thực sự là hai người khác nhau có cùng khuôn mặt và giọng nói. Khó khăn là vậy nhưng đã có rất nhiều diễn viên trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn “đa nhân cách” chông gai nhưng gặt hái được “quả ngọt” này.

Điển hình như Yang Se Jong với bộ phim Saimdang: Light's Diary. Trong phim, dù không có nhiều “đất diễn” nhưng Yang Se Jong - nam diễn viên sinh năm 1992 thu hút nhiều sự chú ý của khán giả khi vừa vào vai Lee Gyeom thời trẻ trong quá khứ, vừa vào vai một nhân vật ở thời hiện tại.

Một tháng sau khi Saimdan: Light's Diary  kết thúc, Yang Se Jong lại xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng Dual dưới hai vai trò khác nhau: Lee Sung Joon và Lee Sung Hoon, một trong hai là người nhân bản.

Khởi đầu sự nghiệp chỉ đơn giản là một diễn viên phụ, cái tên còn lạ lẫm với nhiều người, cho đến thời điểm hiện tại Yang Se Jong chỉ mới tham gia vào ba bộ phim truyền hình là Saimdang: Nhật ký ánh sángNgười thầy y đức. Thế nhưng sự thành công trong việc “thổi hồn” vào các nhân vật với tính cách khác nhau trong cùng một bộ phim khiến Yang Se Jong “nổi như cồn” chỉ sau 3 bộ phim.

Um Ki Joon cũng đã khẳng định được vai diễn của mình bằng cách “hóa thân” hai vai anh em sinh đôi với hai tính cách hoàn toàn tương phản trong phim Defendant. Những phân đoạn Uhm Ki Joon biến đổi nét mặt qua lại để phân biệt giữa hai anh em sinh đôi đều khiến người xem rùng mình vì sự chân thật.

Diễn xuất quá mức chân thật của Um Ki Joon khiến người xem phải "rùng mình"

Song Chang Eui cũng đã chuyển đổi thành công trong bộ phim The Secrets of My Love với tư cách là một cuộc đời với hai số phận giàu ngèo khác biệt.

Cũng thử sức với vai diễn đầy hấp dẫn này, Song Seung Hun khiến nhiều người bất ngờ với tài “biến hóa” của mình với 1 bên là hình ảnh điều tra viên cảnh sát năng động nhiệt huyết, 1 bên là thần chết lạnh lùng, bí ẩn trong phim Black

Diễn viên “phía đông vườn địa đàng” khẳng định vị thế gạo cội trong làng diễn viên qua khả năng phác họa tính cách hai nhân vật hoàn toàn trái ngược.

Các diễn viên khác như Shin Se Kyung, Seo Kang Joon, và Park Hae Jin cũng sẽ tham gia phim “1 diễn viên, 2 vai diễn” trong các bộ phim sắp tới.

Cư dân mạng rất vui mừng khi thấy các diễn viên tham gia vào thanh gươm hai lưỡi nguy hiểm nhưng đầy hấp dẫn này với xu hướng “1 diễn viên, 2 vai diễn”.

Tạp Chí Người Đẹp