Học bí quyết ăn uống của người Nhật để có một thân hình mảnh mai, cân đối

Phụ nữ Nhật có thân hình cân đối, làn da đẹp và trẻ lâu là nhờ những bí mật trong cách sử dụng thực phẩm hàng ngày.


Chế độ ăn đa dạng và cân bằng

Sẽ là một quan niệm sai lầm khi cho rằng người Nhật chỉ ăn sushi. Chế độ ăn uống của họ, trên thực tế, khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây, và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất đa dạng và cân đối, và hầu như không có thực phẩm xấu.

Việc chọn thực phẩm tươi và phù hợp với từng mùa là  điều người Nhật quan tâm nhất. Do đó, họ thường ăn các sản phẩm theo đúng thời điểm. Thời tiết là một nhân tố quan trọng khác: vào mùa đông, người Nhật thường có thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi vào mùa hè họ thích súp lạnh, hải sản, ramen lạnh và xà lách.

Phương pháp nấu nướng

Người Nhật thường nấu thức ăn bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong một chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau củ được cắt lát để chúng trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Lợi thế của phương pháp này là thực phẩm giữ lại nhiều đặc tính dinh dưỡng của chúng.

Nước rau quả là một thành phần phổ biến cho nhiều món ăn. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với gia vị, cố gắng giữ cho thức ăn nhạt để không tạo "gánh nặng" quá lớn lên dạ dày, gan và thận. Sự nổi bật của ẩm thực Nhật Bản là việc nhấn mạnh đến vẻ đẹp, màu sắc và hương vị tự nhiên.

Văn hóa ăn uống

Việc ăn uống cũng là một nghi thức ở Nhật Bản. Họ ăn chậm, từ tốn, mỗi lần một lượng nhỏ. Họ cố gắng để giữ hương vị tự nhiên cũng như luôn dùng đĩa nhỏ. Các món ăn khác nhau trên cùng một đĩa là không nên vì mỗi thực phẩm phải có chỗ riêng. Thức ăn không bao giờ bày ra quá đầy trên đĩa. Bạn phải đồng ý rằng không thể ăn quá mức "công phu, hoành tráng" theo cách này.

Cơm thay vì bánh mì

Cơm là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, được nấu chín mà không có muối hoặc bơ. Vì vậy, sự vắng mặt của bánh mì giúp giữ họ giữ số đo mong muốn.

Bữa sáng là bữa chính

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tại Nhật Bản. Bữa sáng của họ gồm nhiều món ăn - thường là cá, cơm, súp miso, món đậu nành với rau xanh, tảo biển và trà.

Theo Brightside