Choáng ngợp “thiên đường cho mọt sách” đỉnh nhất Trung Quốc

NĐ - Thu hút người xem chỉ sau một cái chớp mắt, không chỉ mọt sách mà cả những người bình thường cũng bị ấn tượng bởi kiến trúc đồ sộ của thư viện “khủng” nhất Trung Quốc này.


Nằm trong Khu văn hoá Binhai Ở Tianjin, thư viện 5 tầng được thiết kế bởi công ty thiết kế MVRDV - Hà Lan, hợp tác với Viện Thiết kế Đô thị Thiên Tân (TUPDI), được đặt tên là "The Eye of Binhai", bao gồm 34.000 mét vuông và có thể chứa tới 1,2 triệu cuốn sách. Mất ba năm để hoàn thành, thư viện có một khu vực đọc ở tầng trệt, khu vực tiếp khách ở phần giữa và văn phòng, không gian gặp gỡ, và phòng máy tính / âm thanh ở phía trên cùng.

Kiến trúc ấn tượng bên trong của thư viện.

Vẻ đẹp của thư viện, nơi có những bậc thang ảo diệu cao chót vót kết hợp không gian khổng lồ khiến người xem không khỏi chóng ngợp.

Hiện tại “The Eye of Binhai” đang có tổng cộng 1.2 triệu đầu sách khác nhau.

Nơi đây thực sự là thiên đường của các mọt sách thứ thiệt.

Cổng vào của thư viện
Nhìn từ bên ngoài, The Eye of Binhai trông như một hành tinh tri thức thu nhỏ, bên trong là những dãy sách tầng tầng lớp lớp được nổi bật lên bởi ánh đèn màu nắng nhẹ nhàng. Tất cả điều này gợi lên nhiệt huyết sôi trào phấn khích muốn được khám phá của những con nghiện sách.

Nguồn: boredpanda