Vợ đòi ly hôn chỉ sau đám cưới 2 tuần vì chồng… không cho làm việc nhà

NĐ - Bạn có thể nghe nói về rất nhiều nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng “tan đàn, xẻ nghé”, nhưng với lý do này chắc chuyện xưa nay chưa từng có.


Chuyện xảy ra tại Ai Cập, cô dâu 28 tuổi, Samar M. đã đi đến tòa án gia đình ở New Cairo để yêu cầu ly hôn vì người chồng 31 tuổi Mohammad S. đã không cho phép cô ấy làm bất kỳ công việc nhà nào. 

Ảnh minh họa: Internet

Không giống như nhiều cặp vợ chồng, các bà vợ luôn than phiền rằng các ông chồng rõ ràng rất ít khi phụ giúp việc nhà cho họ. Trong trường hợp có 1-0-2 này thì hoàn toàn ngược lại, Samar M. nói rằng cô ấy đã "chán chồng" bởi vì chồng mới cưới đã dành hết mọi việc nhà của cô.

Với Samar, cô cảm thấy ngột ngạt trong nhà và cảm thấy mình như một vị khách mời. Cô chia sẻ: “Anh ấy là 'phụ nữ trong nhà' và tôi ghét cuộc sống của tôi với anh ấy. Chúng tôi chỉ cưới nhau được hai tuần, và anh ấy đang nấu ăn hoặc giặt quần áo vì anh ấy biết làm thế nào để sắp xếp quần áo được giặt theo màu sắc. Sau đó anh ta treo quần áo, quét sạch, và sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh. Anh ta sẽ chuẩn bị một bữa ăn qua đêm nếu cần thiết để anh ta không dành nhiều thời gian cho nó vào ngày hôm sau. "

Người phụ nữ chia sẻ thêm, chồng cô dành phần lớn thời gian rảnh rỗi ở nhà chăm sóc nhà cửa vì anh ta sở hữu một cửa hàng quần áo và có một số nhân viên chăm sóc ở đó. Khi Mohammad không nấu ăn hay dọn dẹp, anh thích sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà nhưng tự mình làm. 

Samar nói, "Tôi buồn chán ngồi một chỗ cả ngày trong khi anh ấy di chuyển đồ vật trông rất hạnh phúc. Anh ta kiểm soát tất cả mọi thứ trong nhà của cả hai chúng tôi, và tôi không nói gì cả, ngay cả khi anh ta đặt máy truyền hình."

Sau đó, cô phàn nàn với mẹ chồng và bà mẹ chồng thì tỏ ra rất ngạc nhiên và không thể tin rằng đó là con trai của mình bởi con trai của bà chưa từng nhấc một ngón tay lên để giúp gia đình làm việc nhà trước đó.  

Cuối cùng, không còn cách nào khác, Samar đã đối mặt với chồng, cả hai đã xảy ra một trận cãi vã và cũng chẳng ai chịu nhường ai.

Câu chuyện hài hước của Samar được thảo luận sôi nổi trên phương tiện truyền thông xã hội với một số người ủng hộ ông chồng trong khi những người khác ủng hộ bà vợ. 

Nguồn: alarabiya