Chỉ có thể là Nhật Bản: Công ty cho người không hút thuốc thêm 6 ngày phép

Một công ty ở Nhật Bản đã quyết định tăng thêm cho các nhân viên không hút thuốc thêm 6 ngày nghỉ để đền bù cho giờ nghỉ hút thuốc của những người nghiện thuốc.


Piala Inc có cách sáng tạo để thúc đẩy nhân viên của mình bỏ thuốc lá bằng việc cho nhân viên không hút thuốc thêm sáu ngày nghỉ phép mỗi năm. Được giới thiệu vào tháng Chín, chính sách mới này có nghĩa là để bù đắp cho các khoảng thời gian nghỉ để hút thuốc, được cho là tiêu tốn khoảng 15 phút mỗi lần.

Hirotaka Matsushima, người phát ngôn của công ty nói với The Telegraph rằng "Một trong những nhân viên không hút thuốc của chúng tôi đã đưa lời nhắn trong hộp gợi ý của công ty hồi đầu năm rằng việc hút thuốc lá đã gây ra vấn đề. Giám đốc điều hành của chúng tôi đồng ý với điều đó, vì vậy chúng tôi cho những nhân viên không hút thuốc thêm thời gian để bù đắp."

Trụ sở chính của công ty nằm trên tầng 29 của một khu văn phòng ở quận Ebisu của Tokyo. Bất cứ ai muốn một điếu thuốc đã phải đi đến tầng hầm, mất khoảng 15 phút cho mỗi chuyến đi. Ít nhất 30 trong tổng số 120 nhân viên của công ty đã tận dụng lợi thế này và thậm chí sử dụng thêm nhiều thời gian nữa.

"Tôi hy vọng việc này sẽ tạo động lực cho nhân viên bỏ hút thuốc thông qua các biện pháp khuyến khích hơn là phạt hoặc ép buộc", Takao Asuka, CEO của Piala Inc nói với Kyodo News. Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng 18,2 phần trăm người lớn Nhật Bản hút thuốc lá.

Theo Bored Panda