Vấn đề răng miệng quan trọng với trẻ như thế nào?

NĐ - Một nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng của trẻ thơ có thể làm dâng trào biết bao cảm xúc của các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, vì chưa hiểu rõ tầm quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ từ khi chào đời, các phụ huynh đã bỏ lỡ cơ hội mang lại nụ cười hoàn hảo cho con mình.


Vấn đề răng miệng ở trẻ em cực kì quan trọng vì sự hình thành trong giai đoạn đầu sẽ ảnh hưởng đến sau này. 

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng các biểu hiện của mọc răng sữa chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn nên không cần chăm sóc kĩ lưỡng – đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Những chiếc răng sữa đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng ăn nhai, cắn và khả năng phát âm của trẻ.

Ngoài ra, chúng còn có trách nhiệm dành chỗ cho các răng trưởng thành và hướng dẫn các răng sau mọc theo đúng hàng lối. Hơn thế nữa, việc trẻ bị sâu hay hỏng răng sữa sẽ làm cho bé bị đau, gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống và phát triển.

Ngoài việc đóng vai trò quan trọng cho quá trình phát âm, quá trình mọc răng vĩnh viễn cũng như sức khỏe răng miệng của trẻ sau này thì việc vệ sinh răng miệng cho trẻ từ bé còn giúp trẻ rèn thói quen tốt là vệ sinh răng miệng hàng ngày, để trẻ lớn lên với hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin.

Trẻ em là đối tượng chưa ý thức đầy đủ về chăm sóc sức khỏe răng miệng, nên thường gặp nhiều vấn đề về răng. Ở độ tuổi 6 đến 8 tuổi, tức là 4 đến 6 năm sau khi đủ hàm răng sữa, thống kê cho thấy đã có tới 85% trẻ em mắc các vấn đề về răng: sâu răng, răng mọc lệch,…

Để bảo vệ nụ cười tự tin trắng sáng trên môi con em mình, các bậc phụ huynh nên chăm sóc cho trẻ ngay từ khi mọc răng. Dùng bàn chải mềm, có đầu nhỏ và lông mềm mại để bảo vệ lợi và nướu của trẻ không bị tổn thương trong quá trình đánh răng, và chải răng cho bé một ngày 2 lần.

Bác sĩ nha khoa tại Trung tâm nha khoa Nhật Minh có lời khuyên: “Các phụ huynh nên đưa trẻ đến khám răng định kỳ ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc và tạo thói quen đến kiểm tra răng miệng 6 tháng/ lần. Nên hướng dẫn cho trẻ thói quen đánh răng đúng cách và hạn chế cho trẻ ăn bánh kẹo, nhiều đồ ngọt, thực hiện việc uống nước súc miệng sau bữa ăn. Cho trẻ đánh răng 2 lần/ngày vào buổi sáng tối. Nên dùng kem đánh răng có chất diệt khuẩn, có fluor và canxi giúp men răng cứng, để răng có thể chống đỡ với vi khuẩn và axit tốt hơn.”

Nha khoa Nhật Minh hội tụ những yếu tố tiên quyết hàng đầu để đánh giá một nha khoa chất lượng như:

  • Đội ngũ Bác sĩ & Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Khám kĩ lưỡng, tư vấn rõ ràng, điều trị nhẹ nhàng, bảo hành thấu đáo.
  • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đảm bảo  vệ sinh, vô trùng tuyệt đối.
  • Dịch vụ tuyệt hảo trên cả sự mong đợi của khách hàng.

Sở hữu những điểm mạnh vượt trội, dịch vụ tại Nha Khoa Nhật Minh lại có chi phí tối ưu nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nha khoa Nhật Minh cam kết chi phi điều trị tại nha khoa là cố định và như nhau cho tất cả khách hàng, không có sự phân biệt nào.

Với tâm huyết chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện cho cộng đồng, Nha khoa Nhật Minh sẽ đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị để đảm bảo mang đến một nụ cười hoàn mỹ, tự tin nhất cho khách hàng của mình.

Hiện tại, Trung tâm  Nha khoa Nhật Minh có 2 chi nhánh đặt tại

  • TPHCM: 662 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh – SDT: 0283 8 616 868
  • Tiền Giang: 15 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 3, Thành Phố Mỹ Tho, Tiền Giang – SDT: 0273 3 850 186

Tham khảo thêm thông tin về Trung tâm Nha khoa Nhật Minh và các chương trình chăm sóc khách hàng, chính sách ưu đãi tại :

Tạp Chí Người Đẹp