Ca sĩ Lưu Hiền Trinh khoe dáng với áo dài bên cạnh Kyo York

Bộ đôi Kyo York và ca sĩ Lưu Hiền Trinh đã có một chuyến “nam tiến” về thăm miền đất Đờn ca tài tử.


Lưu Hiền Trinh sinh năm 1991, quê ở Hải Phòng, 2012 là quán quân cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012. Sau đăng quang, cô theo lên xe hoa, sinh con và khá ít hoạt động trong showbiz.

Trong chương trình Hành trình văn hóa Việt tuần này, Lưu Hiền Trinh cùng Kyo York khám phá vùng đất Vĩnh Long, không chỉ thưởng ngoạn khung cảnh yên bình, cuộc sống bình dị miền sông nước mà còn thưởng thức các nghệ nhân đờn ca tài tử biểu diễn. Dù không sinh ra ở vùng đất Nam Bộ, nhưng cả Kyo York và Lưu Hiền Trinh đều dành tình cảm đặc biệt cho bộ môn nghệ thuật mang đậm giá trị truyền thống dân tộc.

Không chỉ nhận được nhiều thông tin thú vị qua lời kể của những nghệ nhân đờn ca tài tử, Lưu Hiền Trinh còn tự mình trải nghiệm cảm giác làm một nghệ nhân khi thử chơi đàn nhị – nhạc đặc trưng của đờn ca tài tử.

Lưu Hiền Trinh và Kyo York cũng hóa thân thành những nghệ nhân thực thục khi diện chiếc áo dài truyền thống xinh đẹp. Dù đã là bà mẹ một con, nhưng nữ ca sĩ vẫn giữ được vóc dáng thon gọn đáng mơ ước.

Hành trình văn hóa Việt  tuần tới sẽ đưa khán giả trở về với cội nguồn văn hóa Việt qua chủ đề Hoàng thành Thăng Long, phát sóng trên kênh THVL1 lúc 19g50 thứ Bảy, ngày 21/10/2017.

Công ty 4 Oranges., Ltd – nhãn hàng sơn OEXPO hân hạnh tài trợ chương trình này.