Hoa hậu Mỹ Linh về thăm lại mảnh đất mà cô từng chung tay “Thắp sáng đường quê”

NĐ - Sau hơn 1 năm đăng quang, Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến trở lại mảnh đất xưa, nơi cô từng thực hiện dự án nhân ái khi còn là một thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 để thực hiện lời hứa của mình.


Người dân xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái vẫn không quên được hình ảnh gần gũi, thân thiện của cô gái từng chung tay mang dự án nhân ái “Thắp sáng đường quê” về mảnh đất này.

Một năm sau, cô trở về trên cương vị là Hoa hậu Việt Nam và sẽ đại diện nước nhà dự thi Hoa hậu Thế giới 2017, đồng thời sẽ tiếp nối hành trình nhân ái của mình tại Yên Bái. Đồng hành với cô trong chuyến đi này là nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng BT báo Tiền Phong – Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng BT báo Tiền Phong – Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016

Khi chỉ mới là thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã có cơ duyên với người dân Yên Bái khi ngẫu nhiên bốc thăm thực hiện dự án nhân ái của cuộc thi tại nơi đây.

Sau khi đến trực tiếp thăm hỏi, chiêm nghiệm cuộc sống của vùng đất này, Mỹ Linh đã phần nào thấu hiểu được những khó khăn và những ước mơ của họ. Cô đã mang đến cho xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái dự án “Thắp sáng làng quê”.

Thời điểm đó, Mỹ Linh từng hứa sẽ quay lại thăm hỏi người dân ở đây. Giờ đây, tiếp nối và phát triển dự án này trên chính mảnh đất Yên Bài, cô tiếp tục “Trở về và lan tỏa sẻ chia” với dự án “Cõng điện về làng tại thôn Cu Vai.

Nhân dịp về lại Yên Bái, Mỹ Linh tranh thủ dành thời gian trở về thăm hỏi và tặng quà cho người dân xã Nga Quán. Hình ảnh đẹp ấy không khác gì cô gái một năm trước đã từng lấm lem cát sỏi,  cầm từng cái xẻng trộn xi măng cho những công trình dựng cột đèn, kéo dây điện mang ánh sáng đến từng ngôi nhà. Và vẫn như xưa, cô được người dân chào đón vô cùng nồng hậu.

Mỹ Linh chia sẻ: “Trở về nơi đây sau một năm, Linh mang rất nhiều cảm xúc. Vừa thân thuộc lại có một phần lạ lẫm. Thân thuộc vì nơi đây Linh đã từng có một khoảng thời gian dài gắn bó. Nhưng có phần lạ lẫm vì nhìn thấy mọi thứ đã thay đổi. Nhớ những tháng ngày đầu tiên đặt chân đến, Linh còn phải mò mẫm, lo sợ trên những con đường làng tối đen, nhìn thấy những căn nhà lụp xụp dưới ánh đèn dầu hiu hắt thì bây giờ thôn xóm đã đổi mới khi điện đã về làng, cuộc sống người dân cũng đã tốt hơn. Khi trở về đây, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là mọi người vẫn nhớ và giành tình cảm yêu quý cho Linh như ngày nào. Nhìn các em nhỏ vui vẻ đến trường, mọi người hân hoan với cuộc sống mới, Linh thật sự cảm thấy hạnh phúc vì những đóng góp nhỏ nhoi của mình tại đây”.

Dự án nhân ái năm nay sẽ giúp đỡ những gia đình gặp nhiều khó khăn vì thiếu điện, thiếu ánh sáng tại thôn Cu Vai – tỉnh Yên Bái và cũng là dự án mà Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thực hiện trong hoạt động nhân ái cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Dự án có sự đồng hành của các nhà tài trợ Công ty CP Điện lạnh Đại Việt, Công ty Megasun, báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng.

Photo: Thắng Phạm

Tạp Chí Người Đẹp