Nhóc tỳ 5 tuổi xử lý tình huống siêu hay khiến Đại Nghĩa tâm phục khẩu phục

Cô bé Hồng Ân từng để lại ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ ngoại hình mũm mĩm cùng sự lanh lợi qua những tiết mục hát, kịch ấn tượng bất ngờ dự thi chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ. Cô bé này một lần nữa chiếm được trái tim khán giả vì sự thông minh và khả năng xử lý tình huống xuất sắc.


Tập 5 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ chào đón 3 thí sinh nhí gồm: Hồng Ân (5 tuổi), Gia Hưng (6 tuổi) và Đông Nghi (5 tuổi).

Trong số 3 thí sinh kể trên, khán giả truyền hình dễ dàng nhận ra khuôn mặt khá quen thuộc của bé Hồng Ân. Nhóc tỳ này chính là thí sinh giành giải 3 của chương trình Thử tài siêu nhí nhờ những tiết mục hát, múa hoặc diễn kịch ấn tượng.

3 nhóc tỳ tham gia trong tập 5 của chương trình

Sự lém lỉnh và khả năng ứng biến linh hoạt một lần nữa được bé Hồng Ân phát huy tối đa khi đến với chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ với vai trò thí sinh dự thi. Cùng với ngoại hình mũm mĩm, cô bé một lần nữa “đốn tim” khán giả truyền hình.

Cô bé Hồng Ân từng giành giải 3 tại chương trình Thử tài siêu nhí

Đặc biệt, trong vòng thi Thử tài ứng biến, Hồng Ân lấn lướt hoàn toàn bạn cùng thi với mình. Ở tình huống thứ nhất, Trang Hý vào vai cô bé “hổ báo trường mẫu giáo”, ăn chôm chôm xong vứt vỏ và hột khắp nơi, làm bẩn trường học. Duy Khương bắt gặp bèn bắt nhặt rác nhưng Trang Hý không chịu. Thậm chí Duy Khương còn giúp nhặt rác và yêu cầu Trang Hý cùng giúp mình. Nhưng không những không giúp mà Trang Hý còn hùng hổ bắt nạt Duy Khương.

Sự thông minh và lém lỉnh của cô bé một lần nữa tỏa sáng trong Bản Lĩnh Nhóc Tỳ

Cô bé Hồng Ân bấm chuông và chạy ra “cứu” Duy Khương một cách rất ngọt ngào. Đầu tiên, Hồng Ân đưa ra lý lẽ rằng: “Bạn phải bỏ rác vào thùng, nếu không mấy con ruồi con kiến lại cắn thức ăn, rồi mấy bạn khác đi qua không thấy sẽ bị kiến cắn. Mấy bạn sẽ phải vô phòng y tế, đau lắm á…”. Trang Hý làm khó cô nhóc Hồng Ân: “Con kiến nó đến ăn, nó tha đi là sạch, chứ có gì đâu mà sợ”, Hồng Ân hồn nhiên trả lời: “Lỡ nó thấy ngon quá, nó ngồi ăn tại chỗ luôn”.

Trang Hý vẫn “ngoan cố” xả rác, cô bé Hồng Ân bèn đưa ra giải pháp cuối cùng rằng bây giờ sẽ đưa ra một câu đố, nếu không trả lời được thì phải dọn rác sạch sẽ, còn “mình thua sẽ dọn rác dùm bạn”. Và câu hỏi của Hồng Ân rất thú vị: “Trên bánh snack trẻ em, hình nào là hình đẹp nhất?”. Trang Hý trả lời: “Hình cái bánh là đẹp nhất”. Nhưng theo Hồng Ân thì: “Trên các gói snack nhà sản xuất có để một hình, có cái người ăn xong bỏ rác vô thùng rác. Đó mới là hình đẹp nhất”. Vậy là Trang Hý đành nhặt rác và chịu thua trước sự thông minh của bé Hồng Ân.

Đến tình huống 2, Duy Khương mất hộp bút chì màu và được Trang Hý tư vấn là về nói dối mẹ “phải đóng tiền quỹ lớp”, để mẹ cho tiền mua hộp bút màu mới. Trong lúc Duy Khương đang lo lắng, cậu bé Gia Hưng bấm chuông giành quyền xử lý. Ban đầu Gia Hưng khuyên Duy Khương nên về nói thật và xin lỗi mẹ. Nhưng trước những lời đe dọa như sẽ bị mẹ mắng, rồi bị mẹ đánh… Gia Hưng bắt đầu lo sợ và xuôi theo ý kiến “nói dối để có tiền mua bút mới”.

Cảm thấy không ổn, Đông Nhi và Hồng Ân chạy ra hỗ trợ và cùng khuyên các bạn nên nói thật, rồi xin lỗi mẹ. Cô bé Hồng Ân còn chia sẻ thêm: “Mẹ mình nói nói dối là một thói quen không tốt”.

Trong tình huống cuối cùng, Trang Hý ở nhà một mình, một người đàn ông lạ đến gõ cửa và nói rằng mình là bạn của ba mẹ, nhất quyết đòi vào nhà sửa điện. Nhưng Trang Hý không đồng ý mở cửa, vì không có ba mẹ ở nhà.

Những tình huống không chỉ giúp các bé thể hiện khả năng ứng biến mà còn giúp phụ huynh hiểu hơn về con em mình

Cô bé Đông Nghi bấm chuông và khuyên Trang Hý mở cửa vì “chú đó là người sửa điện nước” và là “bạn của mẹ”. Trong khi đó, cô bé Hồng Ân rất cảnh giác, vội vàng chạy ra can ngăn không được mở cửa. Theo Hồng Ân, chú lạ mặt này có thể là người bắt cóc, hoặc ăn trộm. Hồng Ân đưa ra giải pháp là gọi điện cho mẹ để xác nhận, rồi cần thiết thì gọi công an. Và vừa nghe đến công an, người đàn ông lạ mặt liền bỏ chạy.

Cô bé Hồng Ân chiến thắng trong tập 5 của Thử tài siêu nhí

Như vậy, ở cả 3 tình huống, nếu như hai người bạn Đông Nghi và Gia Hưng còn khá lúng túng thì cô bé Hồng Ân lại rất lanh lợi và đưa ra được nhiều hướng xử lý khiến MC Đại Nghĩa và các nghệ sĩ tham gia phải “tâm phục khẩu phục”.

Với 30 điểm nhận được từ vòng thi Thử tài ứng biến, Hồng Ân đạt được tổng điểm là 110 điểm và xuất sắc nhận giải thưởng nhất tuần. Đồng thời, Hồng Ân cũng sẽ góp mặt trong vòng thi tháng thứ 2 của Bản Lĩnh Nhóc Tỳ.

Tập tiếp theo của chương trình sẽ phát sóng lúc 10h00, Chủ nhật ngày 15/10 trên kênh VTV3.

Tạp Chí Người Đẹp