4 sai lầm tai hại trong kết hợp thực phẩm

Những thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể tàn phá sức khoẻ nếu bạn kết hợp một cách sai lầm.


Cà chua và dưa leo

Đây là một sự kết hợp rất phổ biến ở mọi bếp ăn thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng kết hợp 2 loại thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể. Điều này có thể dẫn tới sự việc nôn mửa, và các vitamin có trong dưa leo và cà chua sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

Mẹo: Ăn cà chua và dưa leo riêng. Ví dụ, hôm nay bạn có thể làm salad với cà chua và rau xanh, và ngày mai - salad với dưa leo.

Khoai tây và thịt

Ai có thể kiềm chế trước một miếng bít tết và  khoai tây chiên? Thật không may, đây là một sự kết hợp thực phẩm không hề tốt. Tinh bột chứa trong khoai tây đòi hỏi dung dịch alkalotic để tiêu hóa, và các protein từ thịt đòi hỏi axit để tiêu hóa. Khi ăn cùng nhau, chúng sẽ bị “mắc kẹt” bên trong dạ dày và có thể gây ra những chứng bệnh như ợ nóng, ói mửa, đầy hơi….

Mẹo: Nếu muốn một món ăn phụ cho thịt, hãy chọn các loại rau không có hoa - măng tây, bông cải xanh, súp lơ…

Sữa chua và dứa

Sữa chua làm cho hoạt động tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa có chứa bromelain, một phức hợp enzym có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.

Mẹo: Thêm mơ khô hoặc mận thay vì dứa.

Chuối và sữa

Combo này đã trở nên phổ biến đối với những người theo lối sống lành mạnh vì giàu dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại ngọt nên được tiêu thụ riêng. Chúng nằm bên trong cơ thể lâu hơn, làm chậm hệ thống tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác.

Mẹo: Sử dụng chuối làm đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.


Notice: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/tapchinguoidep.vn/vendor/doctrine/cache/lib/Doctrine/Common/Cache/MemcacheCache.php on line 69