Chụp ảnh thôi cũng là phạm pháp ở 8 nơi sau đây

Ở một số quốc gia, các quy tắc đặc biệt và những hạn chế kỳ lạ có thể khiến khách du lịch gặp rắc rối với luật pháp.


Amsterdam, Hà Lan

Quận Red Light (khu đèn đỏ) ở Amsterdam nổi tiếng với các nhà chứa, kênh rạch đẹp như tranh vẽ, và các cửa hàng cà phê. Trong phần này của thành phố, các chủ sở hữu địa phương ghét việc khách du lịch chụp ảnh các cô gái mại dâm đứng trong cửa sổ. Nếu bạn mạo hiểm đến nơi này mà mang theo máy ảnh, bạn có nguy cơ bị hành hung.

Hàn Quốc

Quốc gia này cấm chụp ảnh phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ - ngay cả ở những nơi công cộng. Việc bỏ qua quy tắc này được coi là một hành động quấy rối tình dục và bị phạt 10 triệu won (8.800 đô la) và đến 5 năm tù giam.

Mỹ

Ở Mỹ, luật liên quan đến chụp ảnh thoải mái hơn nhiều so với ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể gặp rắc rối, đặc biệt là chụp ảnh tài sản cá nhân. Bạn chỉ được chụp ảnh khi chủ sở hữu của tài sản cho phép. Và, quan trọng nhất, luôn chú ý đến các biển cấm.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Ở nơi đây, chụp ảnh ở nơi cấm có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 tháng và phạt tiền 1,361 đô la. Ở nhiều nơi, không được phép sử dụng máy ảnh vì những sự mê tín địa phương. Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, một số cây cầu và cung điện của Sheikh. Lệnh cấm liên quan tới cung điện được ghi lại trong luật của nước này.

Triều Tiên

Nếu bạn muốn đến thăm đất nước này, hãy chuẩn bị tâm lý cho về sự cấm đoán nhiều thứ. Ở Bắc Triều Tiên, bạn không được phép rời khỏi khách sạn mà không có hướng dẫn, và bạn cũng không thể chụp ảnh nếu không có sự đồng ý của người hướng dẫn. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với một khoản tiền phạt hoặc thậm chí tệ hơn.

Anh

Những người Anh có khuynh hướng đối xử những khách du lịch mê đắm máy ảnh bằng sự thông cảm. Bạn có thể chụp ảnh nghiệp dư gần như bất cứ nơi nào trong nước, nhưng nhiếp ảnh cho mục đích thương mại đòi hỏi sự cho phép đặc biệt. Ví dụ, chụp thương mại ở Quảng trường Trafalgar và quảng trường Parliament Square chỉ có thể được thực hiện với sự cho phép của Thị trưởng London.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, cấm chụp ảnh các đền thờ và pho tượng nhất định vì họ cho rằng việc này có thể làm phiền các linh hồn. Tại đây bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các địa điểm này - một số trong đó không được chụp ảnh, trong khi một số khác thì không được chụp ảnh trong những khoảng thời gian nhất định trong năm.

Algeria

Algeria khá bảo thủ, đặc biệt là vùng phía nam của đất nước. Bạn chỉ có thể chụp ảnh những người đàn ông sau khi có sự đồng ý của họ. Phụ nữ chỉ được chụp ảnh khi có sự đồng ý của người chồng hoặc cha, vì phụ nữ được coi là tài sản của họ. Nghiêm cấm chụp ảnh cầu, đập, và các vật thể quân sự.

Theo Brightside


Notice: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/tapchinguoidep.vn/vendor/doctrine/cache/lib/Doctrine/Common/Cache/MemcacheCache.php on line 69