Quỹ từ thiện của Leonardo DiCaprio chi 20 triệu đô la cho hoạt động bảo vệ môi trường

Quỹ Leonardo DiCaprio được thành lập để bảo vệ trái đất đã trao hơn 20 triệu đô la Mỹ trong năm nay để tài trợ cho hơn 100 tổ chức trên khắp thế giới.


Ngôi sao The Revenant đã tuyên bố tài trợ khi ông xuất hiện tại một hội nghị về thay đổi khí hậu tại Đại học Yale, do cựu Ngoại trưởng John Kerry đứng ra tổ chức. Ông dự định sử dụng sự hình ảnh của mình để góp phần kêu gọi giảm sự phụ thuộc của thế giới vào nhiên liệu hóa thạch và ủng hộ các nguồn năng lượng tái tạo.

Từ năm 1998 đến nay, Quỹ Leonardo DiCaprio đã tài trợ 80 triệu đô la. Khoảng 3,6 triệu đô la tài trợ sẽ được trao cho các tổ chức cộng đồng tại Hoa Kỳ đấu tranh về 100% năng lượng tái tạo và tiền bạc để giảm nhẹ sự thay đổi khí hậu thông qua việc trồng cây ngập mặn ở Somalia. Quỹ cũng đã cấp khoảng 6,4 triệu đô la cho các dự án bảo tồn động vật hoang dã và đất đai.

Những tổ chức nhận tài trợ khác bao gồm California Waterkeepers, một nhóm giúp bảo vệ vùng biển ven bờ của tiểu bang và Ocean 5, nơi thiết lập các khu bảo tồn biển và đánh bắt bất hợp pháp ở các đại dương trên thế giới.

Trong một bài phát biểu tại sự kiện Yale, nam diễn viên đoạt giải Oscar đã kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho những ứng cử viên thay đổi khí hậu nghiêm túc. Anh cũng yêu cầu đám đông ủng hộ các công ty bán các sản phẩm thân thiện với môi trường, theo Variety. DiCaprio cho biết: "Tất cả các chính trị gia ở mọi quốc gia đều cần phải biết: chúng ta có công nghệ để đáp ứng 100% nhu cầu năng lượng của chúng ta từ các nguồn năng lượng sạch, tái tạo và tiết kiệm chi phí hiện có

Mặc dù các khoản tài trợ mới, DiCaprio đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những lần làm trái mục tiêu màu xanh lá cây như anh tuyên bố. Năm ngoái, nam diễn viên được báo cáo sử dụng máy bay phản lực tư nhân 8.000 dặm ừ Cannes đến New York và sau đó trở lại Pháp. Chuyến bay đó phát ra 55 tấn CO2.

Theo Foxnews