Những món ăn có thể nấu bằng lò vi sóng

Ngoài việc hâm nóng thức ăn, bạn còn có thể sử dụng lò vi sóng để chế biến một số món ăn quen thuộc một cách dễ dàng.


Xôi

Cho nếp và muối vào nồi (nồi chỉ dành cho lò vi sóng), sau đó cho thêm chút nước, lưu ý nước không quá mặt nếp. Cho nồi gạo vào lò, rồi nhấn nút Micro Powder, để như thế trong 5 phút. Sau 5 phút, tiếp tục cho thêm nước vào nồi, lúc này mực lúc này cao hơn mặt gạo khoảng 1/3 đốt ngón tay, sau đó dùng đũa khuấy đều. Tiếp tục đặt nồi vào lò, và nhấn nút Micro powder 10 phút là hoàn thành.

Nấu canh bí đỏ thịt băm

Bí đỏ cắt vừa ăn hay nhỏ vuông tùy ý, thịt băm nhỏ rồi trộn với hành tím băm nhuyễn cùng chút nước mắm, ướp trong vài phút. Cho nước vào trong nồi (chuyên dùng cho lò vi sóng), lượng nước vừa ăn, rồi cho bí đỏ vào. Nhấn nút micro power để trong 3 phút, nếu bạn thích bí nhừ thì để trong 5 phút, sau đó cho thịt băm vào, để lò trong 2 phút nữa. Sau đó, lấy canh ra, thêm ít bột ngọt, hành lá thái nhỏ rồi ăn nhé!

Làm bánh ngọt

Bạn cần chuẩn bị 25g bột cacao, 45g bột mì, 25g đường, 15ml dầu ăn, 45ml sữa tươi, ½ thìa cà phê vani chiết xuất.Trước tiên, trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trong một bát vừa, sau đó thêm sữa, dầu ăn rồi cho vào khuôn nướng bánh dành riêng cho lò vi sóng (có thể dùng khuôn ramekin). Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40-60 giây tùy theo loại lò. Sau giây 40, nếu thấy bánh nở hết cỡ là được.

Thịt bò nướng xiên

Để làm món này, bạn ướp thịt bò với nước sốt qua đêm hoặc ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi đem xiên xen kẽ cứ 1 miếng thịt bò rồi đến các loại rau quả. Tiếp theo, cho các xiên thịt lên trên giá cao, và để đĩa thủy tinh (chuyên dùng cho nồi vi sóng hứng nước chảy từ thịt ra ở bên dưới). Bấm nút Grill 1 để làm nóng lò,  nướng các xiên trong khoảng 10-15 phút, lật một lần vào giữa thời gian nấu (lưu ý, lúc này cần ấn nút pause để dừng lại quá trình nướng, sau khi lật xong sẽ tiếp tục nướng trở lại). Lúc này, nếu thích bạn cũng có thể quét thêm chút dầu lên các xiên thịt cho đỡ khô.