4 nguyên tắc tình yêu bạn phải thuộc nằm lòng

Để có được hạnh phúc trong tình cảm lứa đôi, bạn bắt buộc phải hiểu và tôn trọng những quy luật của nó.


1. Bạn không thể ép người khác yêu mình

Mọi người không có nghĩa vụ phải đáp lại tình yêu của bất cứ ai. Ngay bản thân bạn cũng đâu thể nào ép chính mình yêu một người mà mình không yêu, đúng không?

Chúng ta cần phải tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Bạn có thể cải thiện bản thân và trở nên tốt đẹp hơn. Sau đó, người mà bạn luôn muốn có trái tim sẽ tự quyết định có yêu bạn hay không nếu bạn xứng đáng với cảm xúc của họ.

2. Nếu bạn được yêu thương, bạn sẽ tự cảm nhận được

Mọi người đều có ít nhất một ý tưởng thô sơ về cách mà người nào đó yêu họ đối xử với họ. Bạn sẽ nhận thấy nó một cách rõ ràng nếu ai đó dành rất nhiều thời gian với bạn, tôn trọng bạn và quan tâm đến cảm xúc của bạn - dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Nhưng nếu đối tác của bạn luôn thiếu thời gian cho bạn, đó là lý do để bạn có cái nhìn tỉnh táo về mối quan hệ và ngừng đưa ra những lời bào chữa cho họ.

3. Bạn cần phải yêu bản thân mình để có thể yêu người khác

Yêu bản thân mình không phải là ích kỷ, đó là tôn trọng mong muốn và cảm xúc của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phản bội bản thân mình vì lợi ích thoáng qua, hoặc phục tùng một ai đó luôn thờ ơ với bạn. Yêu chính bản thân bạn cho phép bạn giữ vẻ mặt và hành động với phẩm giá trong bất kỳ tình huống nào.

Nếu bạn biết cách yêu mình, bạn cũng sẽ đối xử với những người khác với tình yêu và sự tôn trọng và sẽ không bao giờ khiến đối tác của bạn phải làm gì trái với ý muốn của họ.

4. Đừng níu kéo người đã hết yêu bạn

Đây là một sai lầm phổ biến. Tuy có vẻ tàn nhẫn, nhưng không ai có nghĩa vụ phải yêu bạn mãi mãi, cho dù bạn cho họ 3 đứa trẻ hay xây dựng một cung điện kim cương với họ.

Nếu cảm giác đã không còn, hãy suy nghĩ về điều gì là tốt nhất: chấm dứt câu chuyện cũ và bắt đầu một cuộc đời mới hoặc áp đặt mình vào ai đó, gánh nặng cho họ và cho cả bạn?

Theo Brightside


Notice: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/tapchinguoidep.vn/vendor/doctrine/cache/lib/Doctrine/Common/Cache/MemcacheCache.php on line 69