Á hậu Diễm Trang lần đầu bật mí về mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu”

Á hậu Diễm Trang có nhiều chia sẻ về sự trở lại với các hoạt động trong showbiz sau thời gian "mất tích" để chăm sóc gia đình. Cô cũng lần đầu bật mí về mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu".


Là Á hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2014, cũng năm với Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My, thế nhưng Á hậu Diễm Trang lại chọn con đường xây dựng hạnh phúc gia đình khi đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Nhiều người đã cảm thấy tiếc nuối với một nhan sắc xinh đẹp, sớm “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Nhưng sau những ngày “mất hút” để chăm sóc gia đình, Diễm Trang đang rục rịch cho sự trở lại.

Cô sẽ là MC, tham gia dẫn chuyện cùng ca sĩ Kyo York trong tập 25 của chương trình Hành trình văn hóa Việt, chủ đề Dân ca lý Nam Bộ. Tranh thủ thời gian nghỉ giải lao giữa giờ ghi hình, Tạp Chí Người Đẹp đã có cuộc trò chuyện cùng Á hậu Diễm Trang, để nghe cô tâm sự nhiều hơn về sự trở lại này.

Xin chào Diễm Trang! Được biết là bạn sẽ cùng ca sĩ Kyo York làm MC của chương trình Hành trình văn hóa Việt.  Lâu lắm mới thấy bạn xuất hiện vai trò MC?

Thật ra thì trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014, Trang đã làm MC và tham gia đóng phim rồi. Nhưng sau này, vì bận việc gia đình nên đành tạm gác. Nên có thể nói, đây là lần trở lại đầu tiên của Diễm Trang kể từ khi tạm xa công việc để sinh em bé.

Á hậu Diễm Trang làm MC của Hành trình văn hóa Việt cùng Kyo York. Đây là chương trình tôn vinh đỉnh cao văn hóa do Công ty 4 Oranges Co., Ltd – Nhãn hàng sơn OEXPO tài trợ, phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Trước đây, Trang cũng nhận được lời mời của Hành trình văn hóa Việt khi chương trình cần một MC đi khắp đất nước Việt Nam để giới thiệu về những đỉnh cao văn hóa. Nhưng Trang không thể sắp xếp được, sau đó được biết là chương trình có một chút thay đổi, mỗi số sẽ là một người đẹp luân phiên, nên Trang nhận lời góp mặt trong một số chủ đề phù hợp.

Hiện tại thì con gái nhỏ của Trang đã cứng cáp hơn, nên Trang cũng khá yên tâm và rất hào hứng khi trở lại công việc của một MC. Bản thân Trang cũng rất thích tìm hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống. Hơn nữa, chủ đề lần này của chương trình là về dân ca lý Nam Bộ. Mà Trang là người miền Tây, nên cảm thấy chủ đề này rất gần gũi, càng yêu thích và hứng thú hơn.

Chắc là Trang đang có nhiều dự định cho sự trở lại?

Hiện tại Trang là người đã có gia đình, cũng phải dành thời gian chăm sóc em bé, chăm sóc ông xã. Nhưng đồng thời, Trang cũng muốn trở lại với công việc và khẳng định nhiều hơn hình ảnh của mình. Nên Trang sẽ cố gắng cân bằng hai yếu tố này. Với dự định sắp tới, thì bên cạnh việc xuất hiện ở chương trình Hành trình văn hóa Việt, có thể thời gian tới Trang sẽ đồng hành xuyên suốt cùng một cuộc thi người đẹp mà Trang từng đăng quang. Hiện tại mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn thương thảo, nên Trang xin phép chưa chia sẻ nhiều hơn.

Nhan sắc của Á hậu Diễm Trang chẳng kém cạnh gì so với Kỳ Duyên và Huyền My.

Cùng giành được ngôi vị cao tại Hoa hậu Việt Nam 2014, trong khi Kỳ Duyên và Huyền My luôn là những cái tên “hot” trên mặt báo, thì Diễm Trang lại khá im ắng. Sau những tháng ngày làm mẹ, làm vợ, Trang có từng cảm thấy tiếc nuối vì lựa chon của mình?

Với Trang đích đến của người phụ nữ cuối cùng cũng là gia đình, nơi an toàn nhất, bình yên nhất để mình trở về. Bây giờ Trang có một chỗ dựa tinh thần vững mạnh nhất và cảm thấy viên mãn với hạnh phúc này, nên Trang không suy nghĩ nhiều về tiếc nuối.

Ở mỗi thời điểm khác nhau, mình sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Trang nghĩ, đây sẽ là thời điểm để mình trở lại với công việc để đỡ nhớ nghề.

Nhưng trong thời gian Trang mất hút, có những cơ hội mình đã bỏ qua?

Điều đó là chắc chắn, nhất là sau khi đoạt giải ở Hoa hậu Việt Nam 2014, nhiều người cũng nhìn thấy khả năng làm MC của Trang rồi các chương trình sự kiện cũng mời. Nhưng lúc đó Trang lại không tham dự được vì lý do gia đình.

Nên dĩ nhiên khi trở lại, mình phải phải nỗ lực gấp đôi, gấp 3 để khẳng định bản thân tên tuổi của mình.

Á hậu Diễm Trang lấy chồng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Với sự trở lại này, Trang đã chuẩn bị những gì, vì dù sao giờ mình còn con nhỏ?

Đầu tiên thì Trang phải sắp xếp thời gian, lựa chọn những chương trình phù hợp. Bên cạnh đó là chăm sóc ngoại hình. Với Trang, đã làm thì làm hết sức và khi nhận lời tham gia một chương trình, hoạt động nào đó, Trang luôn dành thời gian tập dợt rất kỹ.

Quyết định quay lại với công việc của Trang có được chồng ủng hộ?

Chồng Trang sống ở nước ngoài nhiều năm, tư tưởng rất tôn trọng phụ nữ, có thể nói mọi quyết định của Trang đều có ý kiến của chồng ở trong đó. Anh thấy Trang trong hơn năm vừa qua đã dành thời gian vun vén gia đình, có em bé rồi chăm sóc em bé nên cũng rất vui khi anh quay trở lại. Nhiều khi anh thấy Trang quanh quẩn ở nhà cũng lo Trang bị căng thẳng. Thật sự Trang cảm thấy vui và may mắn vì lúc nào cũng có được sự trọn vẹn từ gia đình.

Người đẹp được chồng ủng hộ khi quay lại với công việc.

Cuộc sống hôn nhân của một á hậu sẽ như thế nào?

Thật ra thì Trang không mang danh hiệu vào trong cuộc sống gia đình vì khi mang dạnh hiệu vào nhiều khi nó mệt mỏi vừa cho người thân xung quanh, vừa cho bản thân mình. Mình đặt mình cao hơn người khác để làm gì. Nên khi bước vào gia đình, Trang rũ bỏ hết. Mình là một người vợ, người mẹ, làm tốt vai trò của mình. Như vậy sẽ bền vững hơn cho cuộc sống hôn nhân, cuộc sống gia đình.

Trang có phải làm dâu không?

Trang không sống cùng bố mẹ chồng, nhưng một năm cũng dành nhiều thời gian để ra Hà Nội thăm gia đình chồng. Còn hiện tại Trang và chồng sống ở TP.HCM để thuận tiện cho công việc.

Vậy chắc không có gì khó khăn trong mối quan hệ với gia đình chồng, nhất là mẹ chồng?

Thật ra thì có nhiều cái khác nhau. Trang là người miền Tây, mà miền Tây rặc luôn, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó. Còn gia đình chồng là người miền Bắc, khách sáo là một văn hóa ngoài đó. Nên ban đầu khi gặp gia đình chồng Trang cũng bỡ ngỡ và có những hiểu lầm nho nhỏ. Thậm chí, ban đầu khi nói chuyện với nhau, nhiều khi Trang nói mà mẹ chồng không hiểu hết vì chất giọng hai miền khác nhau.

Còn mối quan hệ với mẹ chồng thì mẹ là người mà Trang học được nhiều thứ từ bà. Mẹ lúc nào cũng vun vén cho gia đình, tạo tiếng cười vui vẻ và thường chịu thiệt về mình. Mẹ hiền hậu và thật sự đúng chuẩn mực của một người phụ nữ truyền thống. Tuy không có nhiều thời gian gần gũi, nhưng mỗi lần ra Hà Nội thăm mẹ Trang cũng tranh thủ thời gian để hai mẹ con tâm sự. May mắn là Trang cũng hợp với mẹ chồng.

Diễm Trang học được nhiều điều từ mẹ chồng.

Sau khi sinh em bé, Trang lấy lại vóc dáng khá nhanh, đâu là bí kíp của bạn?

Cũng không nhanh lắm đâu, Trang tập thể dục nhiều lắm. Bí kíp của Trang là đi từ lối sống vì từ trước khi có em bé là em đã theo lối sống organic, tức là một lối sống khỏe, một lối sống ăn sạch, uống sạch, gần gũi với thiên nhiên, quan tâm đến sức khỏe.

Trang ngủ sớm, thức dậy sớm, rồi tham gia tập gym, tập yoga. Tóm lại là mọi thức đi từ lối sống tích cực của mình.

Dường như bạn đã đạt được sự cân bằng ở mọi thứ mà rất ít cô gái trẻ nào ở độ tuổi này đạt được?

Chắc là Trang già trước tuổi. Trang ít đi chơi, cuộc sống chỉ quay quần với gia đình, bạn bè thì sau khi có gia đình rồi còn hạn chế hơn. Bây giờ thì bên cạnh gia đình, Trang sẽ dành thời gian cho công việc. Hi vọng là khán giả sẽ ủng hộ Trang với sự trở lại này, cũng như ủng hộ những hoạt động của Trang sắp tới.

Xin cảm ơn Trang và chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

Tạp Chí Người Đẹp