Lịm người với vẻ đẹp mê hồn của Hà Giang mùa tam giác mạch

NĐ - Hà Giang không chỉ nổi tiếng với nhiều cao nguyên đá hùng vĩ mà nơi đây còn thu hút du khách bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp lịm người.


Đầu tháng 10 đến cuối tháng 12  là khoảng thời gian mùa hoa tam giác mạch nở rộng khắp các con đường. 3 ngày là thời gian vừa đủ để bạn khám phá hết những cái đẹp nơi đây.

Tại Hà Giang bạn có thể lựa chọn đường đi đến Quản Bạ, Yên Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng hùng vĩ. Trên đường đi Đồng Văn bạn có thể rẽ vào Phó Bảng thăm thị trấn ngủ quên với những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Đồng thời bạn có thể đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven đường  .

Rời Phó Bảng, bạn có thể ghé đến Lũng Cẩm  yên bình – nơi nổi tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. Trên suốt  đường đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm trải dải theo hai bên lối đi như quấn lấy chân du khách.

Nếu đam mê khám phá thì bạn có thể lên kế hoạch chinh phục đỉnh Mã Pì Lèng còn lô nhô đầy đá hộc, sương mù quanh năm bao phủ. Đứng từ trên đỉnh nhìn xuống, du khách có thể nhìn thấy dòng sông Nho Quế mờ ảo, vắt vẻo qua những ngọn núi xanh biếc.

Trên đường từ Mèo Vạc về Yên Minh được phủ đầy những rừng đá tai mèo lô nhô, xám ngoét, sỡ hữu muôn hình muôn vẻ. Nơi đây mang đậm một không khí nguyên sơ của cái cảm giác thê lương, buồn bã. Con người và vạn vật trở nên cô đơn, bé nhỏ giữa thiên nhiên bao la, hùng vĩ. Tất cả tạo nên một bức tranh tiên cảnh tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có.

Hà Giang mùa tam giác mạch còn là địa điểm chụp hình cưới lý tưởng của nhiều cặp đôi. Non nước hữu tình đã vẽ nên những khoảnh khắc ngọt ngào và mang đến những bức ảnh cưới đẹp lung linh.

Tạp Chí Người Đẹp