5 nguyên tắc tẩy tế bào chết bạn không-thể-không-biết nếu muốn có một làn da đẹp

NĐ - Nếu da bạn có những chuyển biến tích cực nhờ việc tẩy tế bào chết đúng cách thì ngược lại, việc “lạm dụng” sai cách cũng có thể khiến các vấn đề về da trở nên nghiêm trọng hơn.


Theo Chuyên gia về da Doug Danielson: “khi chúng ta già đi, khả năng tự tái tạo tế bào da mới giảm dần và bạn có thể vượt qua thử thách này bằng cách tẩy tế bào chết hàng tuần”. Danielson và đồng nghiệp là Freytag cũng cho biết “nếu không tẩy tế bào chết, lớp sừng trên da sẽ xuất hiện ngày một nhiều, dầu nhờn dư thừa tiết ra sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, da bị xỉn màu và đứng trước nguy cơ lão hóa, không còn khả năng tự tái tạo.

Ảnh minh họa: Internet

Tẩy tế bào chết là một thói quen chăm sóc da rất tốt thường bị phái đẹp bỏ quên. Và nếu chưa thực sự hiểu biết về việc tẩy tế bào chết, bạn có thể vô tình khiến da bị mỏng đi, dễ hư tổn, nhạy cảm và kích ứng, tăng tình trạng mụn ở da,…

Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc tẩy tế bào chết cần biết để đảm bảo an toàn cho làn da của bạn:

Không tẩy tế bào chết thường xuyên

Phần lớn, chúng ta cần phải tẩy tế bào chết 1 lần/tuần, trừ trường hợp da quá nhờn hoặc môi trường làm việc quá ô nhiễm, phải thường xuyên tiếp xúc với nắng gió thì bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Bởi nếu quá lạm dụng các sản phẩm này, da bạn sẽ bị bào mòn, không đủ thời gian để tái tạo lớp tế bào mới, dẫn đến biểu bì bị mỏng đi, da không đủ khả năng bảo vệ bạn dưới tác động của môi trường. Bên cạnh đó, các loại sữa rửa mặt dùng hằng ngày, kèm theo những loại toner, nước cân bằng da cũng đã làm sạch và lấy đi phần nào tế bào chết.

Không sử dụng tẩy tế bào chết toàn thân cho vùng mặt

Vì da cơ thể thường dày hơn nên các sản phẩm dành cho toàn thân cũng có những hạt với kích thước to hơn, tính tẩy mạnh hơn sẽ không phù hợp với da mặt mỏng manh.

Nên tẩy tế bào chết vào ban đêm

Tẩy da chết vào ban đêm sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, nhất là khi bạn thường dùng các sản phẩm điều trị vào thời điểm này, sau khi da chết, bã nhờn đã được loại bỏ, dưỡng chất sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào da và mang lại kết quả dưỡng da tốt hơn. Tẩy da chết vào ban đêm cũng hạn chế việc làn da mỏng manh nhạy cảm sau khi tẩy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay lập tức, giảm thiểu nguy cơ da sạm màu hay hư tổn, mẫn cảm.

Cẩn thận khi tẩy tế bào chết cho da mụn hoặc da nhẹ cảm

Việc sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết không phù hợp có thể khiến tình trạng da mụn trở nên trầm trọng hơn và da nhẹ cảm bị kích ứng. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm cho hai loại da này bạn nên tìm hiểu kĩ càng.

Áp dụng các biện pháp chống nắng cho da sau khi tẩy tế bào chết

Làn da mỏng manh cần có thời gian phục hồi và sản sinh tế bào mới thay thế lớp da bị tẩy đi. Lớp da non mới được hình thành càng cần được bảo vệ tốt hơn mới có thể sáng khỏe tự nhiên.

Tạp Chí Người Đẹp