Tình huống hi hữu: Đang biểu diễn như lên đồng, Đoan Trang vô tình đá văng micro khỏi sân khấu

NĐ - Phụ diễn trong tiết mục của học trò trong đêm Bán kết của chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí, ca sĩ Đoan Trang vô tình đá văng micro khỏi sân khấu. Tình huống “dở khóc dở cười” này đã mang lại nhiều thú vị cho khá giả và các huấn luyện viên khác.


Là cặp dự thi cuối cùng trong đêm Bán kết Tuyệt đỉnh song ca nhí, Huyền Trang – Ngọc Thanh được chuẩn bị kỹ lưỡng về tiết mục sẽ trình diễn. Cùng với sự hỗ trợ của “cô giáo” Đoan Trang, cặp song ca này tạo ấn tượng ngay từ khi mở màn. Chất giọng cao vút của của Huyền Trang ngay lập tức cuốn người nghe vào không gian liêu trai của bản mashup Đêm ả đào – Trên đỉnh phù vân. Bản phối gợi cảm giác huyền bí cùng những độc tác hình thể đơn giản nhưng phù hợp của ba cô trò càng khiến tiết mục trở nên ấn tượng.

Nhưng một “tai nạn” bất ngờ xảy ra khi ca sĩ Đoan Trang vì biểu diễn quá nhập tâm mà vô tình đá văng micro khỏi sân khấu. Trước tình huống hi hữu này, ca si Đoan Trang vẫn đầy bản lĩnh khi “giả vờ” đứng lên múa, nhưng thực chất là để tìm lại micro. Sau đó, ba cô trò đã có một màn phối hợp đầy ăn ý khi Huyền Trang – Ngọc Thanh liên tục chuyền micro cho cô giáo Đoan Trang mượn. Điều thú vị là cả thí sinh lẫn huấn luyện viên đều rất tập trung, không hề “rớt nhịp” dù Huyền Trang và Ngọc Thanh đều bất ngờ với sự cố này.

Sự việc khiến các huấn luyện viên đang ngồi thưởng thức trên ghế nóng được một phen… cười ngất, nhưng cũng vô cùng khâm phục bản lĩnh sân khấu của Đoan Trang và hai học trò. Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ: “Cô Đoan Trang quá bản lĩnh. Đó là sự ứng biến trên sân khấu không phải ai cũng có được, mà phải trải nghiệm qua thời gian. Khi tụi con rơi vào hoàn cảnh này, là tụi con đã có thêm kinh nghiệm. Cô khen nữa là tụi con cũng có bản lĩnh sân khấu”.

Ngoài ra, nhận xét về hai học trò của Đoan Trang – Thanh Bạch, ca sĩ Cẩm Ly nói: “Trong bài hát này, Huyền Trang có đất phô diễn rất tốt, đặc biệt make up làm con trông rất ma mị, rất hợp với bài này”.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ thì cho rằng chính sự cố này làm tiết mục trở nên đắt giá hơn, cho thấy sự phối hợp ăn ý giữa thầy và trò. “Hai con rất bản lĩnh khi hiểu được ý của thầy. Bình thường có thể chấm 70, 80 điểm, nhưng vì sự cố mà chú chấm tụi con 100 điểm luôn” – nam huấn luyện viên chia sẻ.

Tuy được đánh giá cao về giọng hát cũng như bản lĩnh sân khấu, nhưng Huyền Trang – Ngọc Thanh đành ngậm ngùi dừng chân tại chương trình. Hai huấn luyện viên đã lựa chọn Hồng Nhung – Minh Nhật, cũng là một cặp đôi xuất sắc trong đội.

Trong đêm Bán kết, Minh Nhật – Hồng Nhung dự thi với tiết mục Con chim non trong chiếc lồng son – Belle (Nhạc kịch Thằng Gù nhà thờ Đức bà). Hai thí sinh đã đưa người xem đến với không gian của Nhà thời đức bà Paris, sống trong câu chuyện của Thằng Gù và cô nàng Esmerald. Tiết mục đột phá về cả giọng hát lẫn diễn xuất đã giúp Hồng Nhung – Minh Nhật dành một vé bước vào Chung kết.

Ở đội của Dương Triệu Vũ – Thu Trang, không ngoài dự đoán của nhiều khán giả, cặp song ca Đức Vĩnh – Quỳnh Anh vững vàng tiến vào vòng Chung kết khi vượt qua được cặp đôi Cẩm Tú – Anh Khôi. Còn Cẩm Ly – Đại Nghĩa đã lựa chọn hai cô bé Cát Viên – Ngọc Nhi và chia tay Minh Thiện – Bích Tuyền.

Ba cặp song ca nhí còn lại sẽ có đêm thi cuối cùng để xác định ngôi vị quán quân. Tập 15, cũng là tập Chung kết của Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 29/08 trên kênh THVL1.

Ảnh: Triều Sumo

Tạp Chí Người đẹp