Thanh Tú và Kyo York rủ nhau ra Bình Định chơi bài chòi

Á hậu Thanh Tú cùng ca sĩ Kyo York đã có một ngày thú vị khám phá nghệ thuật dân gian độc đáo ở vùng đất võ Bình Định.

Nghệ thuật Bài Chòi là thú vui tao nhã của người dân miền Trung Việt Nam nhân dịp đầu xuân, là hình thức chơi bài nhưng không mang tính sát phạt, ăn thua như ở sòng bài, mà chỉ để giải trí bằng hình thức đối đáp vui xuân. Người ta đến chơi Bài Chòi cốt để nghe hô Bài Chòi, thưởng thức giọng hô, hát, tài ứng đối và lối diễn trò của “Hiệu” (người hô, hát chính). Á hậu Thanh Tú và Kyo York cũng vì mê nét văn hóa đó mà lặn lội tìm đến xứ Bình Định để giới thiệu bộ môn nghệ thuật độc đáo này đến khán giả Việt trong chương trình Hành trình văn hóa Việt.

Đến với Hành trình văn hóa Việt thăm miền đất võ Bình Định, người xem không chỉ phải choáng ngợp trước những cách sắc nên thơ được quay từ máy quay flycam, mà còn theo chân 2 MC duyên dáng dẫn dắt đi tìm hiểu những chi tiết thú vị, ít người biết của bài chòi. Các ván bài chòi vốn là sản phẩm dân gian nhưng được ghi lại trong những thước phim với góc máy chuyên nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm chân thực, sống động cho khán giả truyền hình.

Dù không quen với cái nắng như lửa đốt của miền Trung, hay phải quay liên tiếp trên đồng cỏ khiến da nổi mẫn ngứa nhưng Thanh Tú vẫn rất hào hứng. Điều duy nhất khiến cô tiếc nuối là việc tưởng như chiến thắng đã nằm trong tay nhưng cuối cùng lại để thua Kyo York. Riêng nam ca sĩ, anh vô cùng thích thú vì đây là lần thứ 2 thắng bài chòi, lần trước ở Hội An và lần này ở Bình Định. Cả hai MC đáng yêu cũng nhận được rất nhiều tình cảm của người dân địa phương, vốn nổi tiếng thật thà, hiếu khách.

Khi đón theo dõi Hành trình văn hóa Việt chủ đề bài chòi tuần này (phát sóng lúc 19g50 thứ Bảy ngày 19/08/2017 trên kênh THVL1), khán giả cũng đừng quên ghi lại lịch phát sóng của tuần sau, 19g50 thứ Bảy, ngày 26/07/2017 với chủ đề đàn Chapi.

Chương trình Hành trình văn hóa Việt nhận được sự tài trợ đặc quyền của công ty 4 Oranges., Ltd – Nhãn hàng sơn OEXPO – Trân trọng tôn vinh di sản Việt.

Tạp chí  người đẹp