5 diễn viên vẫn xuất hiện trên màn ảnh dù đã chết

Nhiều diễn viên vẫn còn trong ký ức của người hâm mộ của và là lựa chọn duy nhất xuất hiện trên màn ảnh, dù lý do là cần hoàn thành bộ phim, và đôi khi mục tiêu thương mại.


Bruce Lee (Lý Tiểu Long), 1940-1973

Việc quay bộ phim Game of Death bắt đầu ngay trước khi Bruce Lee qua đời. Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng đạo diễn đã quyết định rằng cảnh phim đã đủ để phát hành. Bộ phim ra mắt 5 năm sau cái chết của nam diễn viên.

Trong những cảnh bị thiếu, đạo diễn đã sử dụng trang phục của Bruce Lee và cố gắng hóa trang cho người đóng thế cũng như tận dụng các kỹ thuật thời điểm đó. Trong một cảnh quay, khán giả có thể nhận ra  khuôn mặt của Bruce Lee được ghép vào hình diễn viên đóng thế.

Peter Sellers, 1925-1980

Một trường hợp nghiêm trọng hơn nhiều xảy ra vài năm sau đó. Nam diễn viên người Anh Peter Sellers, nổi tiếng là Thanh tra Clouseau trong loạt phim về Pink Panther, đã chết trước khi bộ phim bắt đầu. Tuy nhiên, những người sáng tạo phim quyết định lấy cơ hội và phát hành một bộ phim mới.

Các biên kịch đã chỉnh kịch bản, lấy ý tưởng từ các cảnh quay trước đây của bộ phim. Người vợ góa của nam diễn viên đã đệ đơn tố cáo những người sản xuất và nhận 1 triệu đô la vì những thiệt hại đã gây ra cho cô khi lợi dụng ký ức về người chồng đã qua đời.

Brandon Lee (Lý Quốc Hào), 1965-1993

Nam diễn viên 28 tuổi Brandon Lee (con trai của của Lý Tiểu Long) đã chết trong một cảnh quay của bộ phim The Crow vì một tai nạn bi thảm. Trong quá trình quay cảnh một nhân vật chính bị bắn, Brandon bị thương ở dạ dày vì lỗi cụ chuẩn bị không đúng cách. Lee đã chết trong bệnh viện ngày hôm đó.

Tư liệu về bộ phim này bị cảnh sát thu giữ và tiêu hủy, do đó cảnh quay được quay với một diễn viên khác. Năm 1993, công nghệ phát triển đủ để ghép khuôn mặt của Bruce Lee từ tài liệu lưu trữ với cơ thể của diễn viên mới. Kết quả là, The Crow đã có thành công về doanh thu phòng vé, và Brandon Lee trở thành một nhân vật biểu tượng.

Audrey Hepburn, 1929-1993

Quảng cáo Socola của Galaxy (hoặc Dove) đã trở thành một trong những sự kiện chính trong giới quảng cáo vào năm 2013. Các vấn đề về đạo đức đã được giải quyết nhanh chóng bởi Sean Ferrer và Luca Dotti, con của Audrey Hepburn. Họ nói rằng Audrey sẽ rất vui khi được tham gia quảng cáo một trong những món ngon yêu thích của cô: socola.

Công việc của dự án bắt đầu với việc tìm kiếm một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Các chuyên gia cố gắng tìm một người giống như Audrey Hepburn và có những cử động cơ mặt tương tự. Kết quả là, có 4 diễn viên: một trong số đó có khuôn mặt tương tự nhất.

Paul Walker, 1973-2013

Paul Walker, người đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi bi thảm, không thể diễn được trong hầu hết cả các cảnh cần thiết của Furious 7. Điều này hoãn việc phát hành của bộ phim đến tháng tư năm 2015. Kết quả là, đạo diễn ngay lập tức viện đến một chuỗi toàn bộ các phương pháp thế thân.

Trước tiên, họ đã truy cập vào kho lưu trữ của 6 phần trước và đã sử dụng các cảnh đã gỡ bỏ của Paul Walker. Sau đó, họ sử dụng công nghệ máy tính tạo ra khuôn mặt của diễn viên. Cuối cùng, họ chính thức chấp nhận Cody và Caleb - anh em của diễn viên - vào gia đình Fast & Furious.

Kết quả là Furious 7 đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất, cũng như một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Cần lưu ý rằng đạo diễn đã không giết chết nhân vật của Paul Walker trong phim nhưng để anh ấy đi xa dần trong ánh hoàng hôn – một cảnh phim vô cùng cảm động. 

Theo Brigh Side