“Sát thủ” thầm lặng gây mụn trứng cá mà bạn không hề hay biết

NĐ - Nếu bạn bị mụn trứng cá mà nguyên nhân không nằm trong những trường hợp bạn biết, hãy nghĩ đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của bạn – nước máy.


Bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bởi công dụng giải độc cho da, giúp da mịn màng và ngăn ngừa mụn trứng cá. Tuy nhiên, một sự thật nghiệt ngã là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da, đặc biệt là mụn trứng cá lại có thể nằm ở thứ chúng ta sử dụng hàng ngày: nước máy.

Ảnh minh họa: Internet

Vậy nguyên nhân thực sự khiến nước máy trở thành “sát thủ” thầm lặng gây nên mụn trứng cá là gì?

Nước cứng, nói một cách cụ thể, có thành phần khoáng chất cao chứa các kim loại nặng như sắt, đồng, kẽm, niken, gây ra mẩn đỏ, mụn trứng cá và kích ứng trên da. Kim loại nặng cũng có thể phản ứng, oxy hóa và tạo ra các phân tử gốc tự do nhiều hơn, khiến collagen và mô đàn hồi trong da bị phá vỡ.

Nước máy còn chứa clo, khiến da rất khô, và rửa trôi các loại dầu tự nhiên cùng protein có mặt ở lớp trên cùng của da. Một khi hàng rào tự nhiên này bị phá vỡ, độ ẩm từ bên trong bị mất và làn da phải tiếp xúc với các yếu tố có hại từ bên ngoài, dẫn đến nổi mẩn và tấy đỏ, da sẽ bị lão hoá sớm theo thời gian – xuất hiện đường nhăn và nếp nhăn.

Làm thế nào để sử dụng nước máy thường xuyên mà không gây hại cho da?

Cách tốt nhất là dùng nước máy đã lọc cẩn thận để rửa mặt hàng ngày hoặc có thể sử dụng chanh hoặc dưa chuột để loại bỏ kim loại nhiễm chì sau khi rửa mặt bằng nước máy.

Nếu không, sau khi rửa mặt, bạn nên sử dụng các sản phẩm có hàm lượng chống oxy hóa cao và nên bổ sung thêm nước micellar vào vào danh sách thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Tạp Chí Người Đẹp