Đảo Bình Hưng – hòn ngọc thô nằm ẩn mình giữa vùng Cam Ranh nắng gió

NĐ - Nhắc đến Cam Ranh, du khách sẽ nhớ đến vùng đảo Bình Ba nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp nao lòng người. Thế nhưng, ít ai biết rằng nơi đây còn sở hữu “hòn ngọc thô” Bình Hưng với vẻ đẹp hoang sơ đủ làm xiêu lòng lữ khách.


Bình Hưng là một trong 3 đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh. Nơi đây sở hữu sức hút khó cưỡng đối với bất cứ lữ khách nào đặt chân đến đảo. Đến Bình Hưng, bạn sẽ bị thu hút bởi màu xanh biên biếc của nước biển và những dải cát trắng tinh nằm dài dưới nắng vàng. Biển không sâu lại có nhiều san hô tuyệt đẹp. Những bãi đá nằm cạnh biển có nhiều kiểu dáng và màu sắc xinh đẹp nhưng cũng hoang sơ, mộc mạc. 

Bãi Bình Tiên

Biển chưa được khai thác du lịch mạnh nên vẫn giữ được nét bình yên và sự trong lành, sạch sẽ.

Bãi Bình Tiên sở hữu vùng nước trong xanh như ngọc và bờ cát trắng phẳng lỳ là bãi tắm lý tưởng để bạn thả mình vào dòng nước trong lành tận hưởng vị thiên nhiên bình yên.

Bãi Kinh

Đây là bãi bạn sẽ đặt chân xuống đầu tiên nếu du lịch đến đảo Bình Hưng. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi cập tàu qua lại giữa đảo và đất liền

Bãi Nước Ngọt

Bãi Nước Ngọt là 1 bãi biển với phía bên ngoài là biển và bên trong là một hang đá với nước ngọt. Bãi nước ngọt sở hữu vùng biển trong xanh có thể nhìn thấy đáy với vô vàn sinh vật độc đáo để bạn khám phá.

Hải đăng Hòn Chút

Ngọn hải đăng đã có trên 100 năm tuổi. Đứng tại đây, du khách có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu chở hàng trên cảng Cam Ranh nằm về hướng Tây và phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la hướng Đông nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ.

Bãi đá Trứng

Bãi đá trứng nổi bật với những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long vậy.

Tạp Chí Người Đẹp