8 câu chuyện kho báu ngoài đời thực

Bạn không cần phải trang bị cho mình những trang thiết bị đặc biệt và đi khắp thế giới để tìm kho báu bởi đôi khi nó nằm ngay dưới chân bạn.


Bức tranh của Van Gogh

Một bức tranh chưa công bố của van Gogh (vị họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20) tên là Sunset at Montmajour đã được để  trong tầng hầm của người sưu tầm Nauy trong nhiều năm. Năm 1908, một vị khách nói với ông ta rằng đó tranh giả thể nên ông đã quên bức tranh đi. 100 năm sau cái chết của ông, chủ nhân mới của ngôi nhà đã tìm ra bức tranh và đưa nó cho các chuyên gia, phát hiện ra nó là bản gốc vô giá của Van Gogh.

Kho báo Alan

Một gia đình Mỹ bình thường quyết định thực hiện cải tạo nhà, họ đột nhiên vấp vào một két an toàn với 51.000 đô la Mỹ bên trong, một chai rượu Bourbon năm 1960 và một cuốn sách gọi là A Guide for the Perplexed. Bên trong cuốn sách chứa một bức ảnh, ở mặt sau có dòng chữ từ một người có tên Vincent: "Alan, tôi có một cuốn sách bạn phải đọc." Vợ chồng quyết định tìm Alan và đưa cho anh ta những đồ vật đó nhưng có vẻ đến nay vẫn chưa thành công.

Bức tượng nhỏ Fabergé

Vào năm 2013, trong lúc quét dọn căn hộ của mình ở New York, George và Betty Davis đã tìm thấy một hộp nhỏ tồi tàn với một bức tượng nhỏ bên trong.

Họ gọi là một chuyên gia, và phát hiện đây là bức tượng của Nga hoàng Nicholas II tặng cho vợ năm 1912 do nghệ nhân lừng danh Karl Fabergé làm ra. Sau những sự kiện năm 1918, bức tượng nhỏ này đã rơi vào tay một doanh nhân Mỹ, và năm 1934 ông bán nó với giá 2.250 USD. Karl Fabergé chỉ làm 50 bức tượng nhỏ, tất cả đều được coi là hiếm, và cặp đôi này đã bán bức tượng này trong cuộc đấu giá với giá 5,2 triệu USD.

Căn phòng cho người hầu

Archie Graham-Palmer và vợ, Philippa, thừa kế một ngôi nhà lớn được xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Nó đã được tổ tiên của Palmer mua trong cuộc bán đấu giá năm 1830 và vẫn không có người ở trong một thời gian dài.

Cặp vợ chồng quyết định khôi phục biệt thự gia đình và bắt đầu với hầm rượu, nơi họ tìm thấy một cánh cửa bị khóa. Đằng sau nó, họ đã kinh ngạc nhìn thấy một nhà bếp Victoria xinh đẹp được trang trí với các vật dụng trên 80 năm tuổi. Sau đó, họ biết rằng nó đã bị đóng cửa sau chiến tranh, và trước đây, những người hầu đã sống và nấu ăn ở đó.

Kho báu bí mật của gián điệp

Một người dùng mạng xã hội Reddit có biệt danh là LMBRJACK đã tìm thấy một cánh cửa nhỏ trong hầm rượu của mình, phía sau là một cánh cửa khóa bằng mật mã khác. Sau khi mở ra, ông tìm thấy một căn phòng nhỏ với cách âm và rất nhiều thứ kỳ lạ: bao thư bằng chữ khắc bằng các ngôn ngữ khác nhau, đồ trang sức, tiền giấy. Chủ nhân của ngôi nhà đã quyết định trao tất cả cho cảnh sát.

Truyện tranh cổ

David Gonzalez, một công nhân xây dựng tháo những miếng giấy dán trên tường của một ngôi nhà vừa mua ở Minnesota. Trong đống giấy tưởng như bỏ đi đó là một cuốn truyện tranh hiếm hoi năm 1938: đó là lần đầu tiên giới thiệu một phiên bản giới hạn của Superman. Quyển truyện sau đó được bán đấu giá với giá 175.000 USD.

Chiếc hộp ăn trưa đắt giá

Một cặp vợ chồng mua một ngôi nhà từ những năm 1940 ở Ohio và quyết định dọn dẹp chỗ ở. Trong khi làm điều đó, họ tìm thấy một hộp ăn trưa nhỏ màu xanh lá cây trên trần nhà. Bên trong, có một tờ báo ngày 25 tháng 3 năm 1951, và 3 tờ giấy gói, mỗi gói chứa một gói đô la Mỹ, tổng cộng 23.000 đô la. Nhưng đó chưa phải phải là toàn bộ. Một tuần sau, người đàn ông tiếp tục tìm thấy một hộp tiền với tổng tiền là 45.000 đô la.

Căn phòng kỳ diệu

Một cặp vợ chồng nhà báo, Giuseppe Cadili và Valeria Giarusso, đã mua một căn hộ cũ ở Palermo, Ý. Trong suốt quá trình tu bổ, họ tìm thấy một căn phòng lạ có nhiều tiếng Ả rập. Các chuyên gia nói rằng đó là một "phòng kỳ diệu", nơi các nghi lễ phép thuật được thực hiện vào thế kỷ 19. Những nhà khoa học cũng cho biết đó là nơi độc nhất vì căn phòng như vậy rất hiếm.

Theo Brightside


Notice: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/tapchinguoidep.vn/vendor/doctrine/cache/lib/Doctrine/Common/Cache/MemcacheCache.php on line 69