Lưu ý đắt giá cho những ai có ý định du lịch Campuchia

Hãy ghi lại những điều dưới đây để có chuyến đi hoàn hảo đến đất nước hàng xóm xinh đẹp.


Trang phục

Lời khuyên dành cho bạn là mặc thật giản dị và kín đáo khi bước vào một ngôi chùa, cũng như cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, bao gồm việc cân nhắc mua một áo T-shirt và sarong sao cho phù hợp với phần quần áo còn lại của bạn. Ngoài ra, hãy mang krama – loại khăn trông khá giống với khăn rằn của Việt Nam, được làm bằng bông trong khi đi du lịch ở Campuchia. Bạn có thể quấn xung quanh đầu và cổ để che nắng và bụi bặm.

Khăn Krama của Campuchia khá giống với khăn rằn Việt Nam.

Nhà vệ sinh

Ở Campuchia việc tìm được một nhà vệ sinh công cộng sạch đẹp là điều khá khó khăn. Nhà vệ sinh ngồi chồm hổm vẫn còn rất phổ biến ở nơi này. Trước khi bạn ra khỏi khách sạn để đi chơi hoặc mua sắm, và đặc biệt là trước khi thực hiện một chuyến đi đường dài, hãy nhớ một quy tắc cơ bản: “Đi vệ sinh ngay bây giờ hoặc không bao giờ”. Nếu bạn đang ở trên một chuyến đi đường dài và có nhu cầu phải đi vệ sinh dọc đường, hãy chắc chắn rằng chỗ bạn đứng không có bảng hiệu “Hãy coi chừng bom mìn!”

Giao thông vận tải

Giao thông ở Campuchia có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, nên nhìn chung khá là hỗn loạn. Khi đi xe ôm, xe tuktuk hoặc xích lô bạn nên cẩn thận trả giá trước khi đi. Bạn đừng cảm thấy bất ngờ và ngạc nhiên khi thấy người dân ngồi trên nóc xe, vì theo quan niệm của người dân bản địa thì ngồi trên nóc xe sẽ… an toàn và ít tốn kém hơn.

Chú ý về an ninh và sức khỏe

Bạn không nên để mình bị bệnh ở Campuchia. Dịch vụ cấp cứu và cơ sở vật chất ở các bệnh viện đều không tốt và chi phí y tế khá cao. Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm du lịch cho mình, không uống nước máy và cẩn thận với nước đá trong các nhà hàng. Bạn nên yêu cầu nhà hàng sử dụng đá tròn thay vì đá bào. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý bảo quản đồ quý giá, bởi móc túi và cướp giật thường xảy ra ở đây, đặc biệt là Phnom Penh.

Lưu ý các vấn đề trên, bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời đến đất nước Campuchia xinh đẹp.

Bích Ngọc