7 sai lầm về tóc có thể khiến bạn già hơn tuổi

NĐ - Đôi khi những hành động tưởng chừng có thể chúng ta xinh hơn nhờ vào mái tóc nhưng hóa ra lại gây phản ứng ngược lại – trông già hơn tuổi. Dưới đây là một số lỗi thông thường về tóc có biến bạn thành nạn nhân của tuổi tác:


Ảnh minh họa: Internet

Để tóc quá dài

Tóc dài đôi khi là nguyên nhân chính kéo khuôn mặt bạn trông dài ra và già đi trông thấy. Bạn có thể cải thiện bằng cách cắt tóc thành nhiều lớp và thêm vào những đường cong tạo sự chuyển động sẽ khiến bạn trông trẻ hơn.

Để tóc quá ngắn

Nhiều người khi đến một độ tuổi nhất định đều nghĩ cắt tóc quá ngắn sẽ khiến tóc khỏe hơn, điều đó không hoàn toàn đúng. Bạn có thể dưỡng tóc theo từng lớp và chọn cho mình một màu phù hợp, điều này sẽ khiến bạn trông trẻ hơn khi đã có tuổi.

Tông tóc màu tối

Một mái tóc có tông màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và điều này khiến bạn trông thiếu sức sống.

Tóc quá vàng

Một mái tóc tối màu có thể khiến bạn già hơn, nhưng bạn cũng sẽ rơi vào cảnh tương tự nếu mang một màu tóc trộn lẫn với màu da. Vì vậy, hãy chọn một mái tóc màu sáng, phù hợp với da của bạn.

Bắt sai ngôi

Việc bắt lệch ngôi tóc, không phù hợp với kiểu mặt cũng sẽ khiến bạn trông già hơn trông thấy.

Gội đầu 2 lần trước khi dùng dầu xả

Theo She Knows, gội đầu quá nhiều làm mất độ ẩm của tóc. Khi bạn làm mất độ ẩm của tóc, bạn có nguy cơ đối mặt với tóc khô, xoăn, tóc trông không khỏe mạnh, chúng có thể làm cho bạn trông già hơn rất nhiều.

Không sử dụng đủ sản phẩm dưỡng tóc

Dầu xả, mặt nạ tóc và serum luôn là những sản phẩm cần thiết cho tóc bạn. Một cách để trông trẻ hơn là làm mái tóc bóng mượt và tỏa sáng.

Tạp Chí Người Đẹp