Những ý tưởng thiết kế công trình công cộng độc đáo trên thế giới

Trạm xe bus kết hợp xích đu, hàng rào công viên có thể tự động thay đổi diện mạo theo cảnh sắc môi trường hay cột sạc pin điện thoại miễn phí bằng năng lượng mặt trời, là những thiết kế công trình công cộng mang tính đột phá ở các nước tiên tiến trên thế giới, mang lại vô vàn tiện ích cho người dân.


Chiếc ghế ngồi công cộng kết hợp với bồn hoa.
Một điểm sử dụng Wifi công cộng có thiết kế hết sức thân thiện với thiên nhiên.
Với thiết kế bề mặt tựa như gương soi, hệ thống hàng rào công viên này, có thể tự động thay đổi diện mạo theo cảnh sắc môi trường.
Đường dành cho người đi xe đạp trong công viên được rải thêm lớp đá dạ quang, vừa tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ, vừa giúp mọi người có thêm ánh sáng để di chuyển.
Một chiếc ghế công cộng có thiết kế mang tính cách mạng, với nó mọi người có thể nhanh chóng lật sang bề mặt khô ráo, để ngồi sau mỗi cơn mưa, nhờ chiếc cần quay tay.
Chỉ với một chút biến tấu trong thiết kế, chiếc ghế này đã có thể được sử dụng như một chiếc bàn.
Đường phố được tô điểm nhờ thiết kế ghế gập tạo hình bông hoa tuy lip.
Việc chờ đợi những chuyến xe bus sẽ không còn buồn chán, với một chiếc nhà chờ có ghế ngồi được biến tấu thành xích đu như thế này.
Không còn lo điện thoại “chết yểu” với những cột sạc pin được cấp điện từ năng lượng mặt trời.

Theo Dân trí


Notice: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/tapchinguoidep.vn/vendor/doctrine/cache/lib/Doctrine/Common/Cache/MemcacheCache.php on line 69