Không cần phẫu thuật thẩm mỹ, phái đẹp có thể sở hữu khuôn mặt thon gọn với bí kíp sau

NĐ - Làm thế nào để khuôn mặt trở nên thon gọn dường như là vấn được quan tâm nhiều nhất của phái đẹp. Có cả tá nỗ lực được chị em phụ nữ tìm ra để đạt được đích đến cuối cùng.


Giảm cân là một trong những cách tốt nhất để làm thon gọn cơ thể, bao gồm khuôn mặt. Cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua việc tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh, có khoa học. Và khuôn mặt thường là nơi mất chất béo đầu tiên nếu bạn giảm cân. Vì vậy, hãy khám phá những bí quyết sau:

Uống nhiều nước

Ảnh: womanmagazine

Khi uống thiếu nước cơ thể bạn sẽ tích trữ lượng nước còn lại. Và bộ phận được tích nhiều nhất là... khuôn mặt.

Đó là lý do khiến má bạn bị sưng phồng và gương mặt bị phì ra. Do đó, cách tốt nhất để giảm béo ở vùng má là bạn nên uống nhiều nước để tránh tình trạng trữ nước trên mặt.

Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất có thể làm giảm sưng mặt và lượng nước thừa tích lũy khiến mặt bạn to hơn. Hãy tập trung vào rau xanh và chất béo lành mạnh như bơ, hạnh nhân, quả óc chó.

Tránh đồ uống có ga hoặc chứa cồn

Đồ uống có ga, các loại nước ngọt nếu tiêu thụ nhiều sẽ dẫn đến tăng các tế bào mỡ, làm bạn bị béo mặt. Vậy nên, nếu muốn chấm dứt tình trạng bị tích mỡ ở mặt, bạn hãy bỏ thói quen dùng các đồ uống này.

Cũng tương tự như vậy, đồ uống có cồn sẽ mặt bạn béo lên vì mất nước, chỉ cần không sử dụng đồ uống có cồn nữa, bạn sẽ thấy má mình thon gọn hơn rõ rệt.

Kết hợp với bài luyện tập với cơ mặt

Mặt của chúng ta thường có 43 cơ. Với những bài tập sau đây sẽ giúp cơ mặt săn chắc, tạo cho bạn có một khuôn mặt thon gọn hơn:

  Để luyện tập các cơ xung quanh miệng của bạn, hãy nói X và O. Bài tập thể dục này làm cho cơ mặt của bạn được vận động. Thực hiện bài tập này hàng ngày, lặp lại nhiều lần nhất có thể.

  Giúp bạn thoát khỏi má mũm mĩm bằng cách tạo khuôn mặt cá: chu môi và hút sao cho hai má lõm sâu vào bên trong. Lặp lại 20 lần mỗi ngày để đạt kết quả tích cực.

  Bạn có thể làm các cơ trên mặt săn chắc bằng cách mở rộng miệng của bạn hết sức, giữ yên trong 5 giây và thư giãn. Lặp lại 30 lần trong một ngày.

  Làm phồng miệng bằng không khí sao cho khuôn mặt bạn trông béo và tròn. Khép môi lại, di chuyển không khí trong miệng của bạn từ bên này sang bên kia. Làm điều này trong 5 phút trong một ngày.

  Với massage mặt, bạn có thể mất một lượng chất béo đáng kể trên khuôn mặt bằng cách massage mặt thường xuyên. Nó giúp tăng cường ôxy và lưu thông máu, từ đó giúp làm săn chắc làn da của bạn. 

Tạp Chí Người Đẹp