Tuần này, chốt danh sách đoàn TTVN dự SEA Games 29

Ngày 10/7, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT liên quan đến công tác chuẩn bị của đoàn TTVN tại SEA Games 29 (Malaysia).


Vấn đề được quan tâm nhiều nhất vừa qua là danh sách đoàn TTVN, gồm 693 thành viên trong đó có 10 phó đoàn. Sau khi nhận tiếp nhận ý kiến từ dư luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 10/7, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 cho biết: “Chúng tôi đang rà soát lại danh sách đoàn theo tinh thần chỉ đạo của Bộ, là đúng với quy định của BTC SEA Games 29. Trong tuần này Tổng cục TDTT sẽ trình danh sách lên Bộ trưởng để điều chỉnh lại quyết định”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Được biết sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL, một số phó đoàn trong danh sách ban đầu đã xin rút, ở nhà. Trong kế hoạch dự kiến, trong 10 phó đoàn sẽ có 3 người ở nhà, 7 người khác vẫn tới SEA Games 29 với tư cách cán bộ đoàn. Theo kế hoạch, ngày 14/7 tới Tổng cục TDTT sẽ tổ chức họp báo để công bố các thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 của đoàn TTVN.

“Với tư cách Trưởng đoàn, tôi đã có kế hoạch phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ ở SEA Games. Công việc tại SEA Games 29 nhiều và rất vất vả. Bản thân chúng tôi cũng chịu áp lực đối với thành tích của đoàn, nên ở đây rất mong muốn nhận được sự chia sẻ từ dư luận”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Tại SEA Games 29, đoàn TTVN đặt mục tiêu đoạt 49-62 HCV, đứng vị trí trong tốp 3 toàn đoàn. Theo ông Trần Đức Phấn, đây là nhiệm vụ khó khăn bởi ở SEA Games 29, Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều thách thức từ các đối thủ, trong bối cảnh nhiều môn, nội dung thế mạnh của Việt Nam bị cắt giảm. Gần nhất, nước chủ nhà Malaysia vừa bỏ thêm cự li 3.000m vượt chướng ngại vật nữ khỏi nội dung thi đấu. Theo Trưởng bộ môn Điền kinh Dương Đức Thủy, đây là nội dung Việt Nam có triển vọng đoạt HCV với VĐV Nguyễn Thị Phương. Tại SEA Games 28 (Singapore), Nguyễn Thị Phương đã đoạt HCB cự li này. “Tất cả các thành viên đoàn TTVN đều sẽ nỗ lực tối đa để giành chiến thắng. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ và công chúng. Đấy sẽ là động lực để các HLV, VĐV quyết tâm hơn khi bước vào SEA Games”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo TPO