HLV Hữu Thắng gửi thông điệp tới Hà Đức Chinh và các tuyển thủ U20

Tiền đạo Đà Nẵng cần phải khẳng định được năng lực cá nhân ở đội tuyển U22 Việt Nam, nếu muốn cạnh tranh vị trí trên hàng tấn công.


Ngày 3/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2018, khởi tranh cuối tháng 7 này. Việt Nam sẽ là chủ nhà bảng I, với sự góp mặt của Hàn Quốc, Timor Leste và Macau (Trung Quốc). VFF xác định Vòng loại U23 châu Á 2018 đồng thời sẽ là bước đệm chuẩn bị cho SEA Games 29 của đội tuyển U22 Việt Nam.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Hữu Thắng đã triệu tập 4 tiền đạo, gồm: Công Phượng (HAGL), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Thanh Bình (FLC Thanh Hoá) và Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). Trong số 4 gương mặt kể trên, Hà Đức Chinh theo đánh giá của giới chuyên môn, có lối chơi giống nhất với một trung phong đích thực. Đây cũng là vị trí đội tuyển U22 và cả đội tuyển Việt Nam đều đang thiếu.

Đức Chinh là chân sút thuộc biên chế đội tuyển U20 Việt Nam, vừa dự tranh giải U20 thế giới diễn ra ở Hàn Quốc hồi tháng 5 dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chân sút Đà Nẵng tạo được ấn tượng khá tốt trên hàng công U20 Việt Nam.

Đánh giá về Đức Chinh sau buổi tập chiều 4/7 của đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đức Chinh là cầu thủ có sức càn lướt  và rất chịu khó di chuyển. Bên cạnh đó, cậu ấy còn ưu điểm là thích di chuyển vào khu vực 16m50. Tôi nghĩ, đó là cầu thủ rất tương lai ở lứa tuổi 19. Nhưng ở cấp độ U23, chúng ta cần phải chờ cậu ấy thể hiện nhiều hơn nữa”.

Với tuyên bố trên của HLV Hữu Thắng, có thể hiểu Đức Chinh cần nỗ lực nhiều để khẳng định được năng lực cá nhân, khi được đưa lên cấp độ cao hơn.

Trên thực tế, không chỉ Đức Chinh, HLV Hữu Thắng đồng thời cho rằng, các cầu thủ U20 Việt Nam cần phải nỗ lực hơn. Thông điệp này từng được ông Thắng đưa ra trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam hồi tháng 6, ở trận đấu với Jordan tại Vòng loại Asiad 2019.

“Tất  nhiên, với lứa tuổi u20 và U22 không chênh lệch nhau nhiều. Nhưng với tôi, quan điểm là không chỉ nhìn vào sự thành công của họ ở một giải đấu mà có thể thể hiện ngay ở thời điểm hiện tại cùng U22. Họ cần phải thể hiện ngay với chính các đàn anh của mình rằng họ xứng đáng được lên tuyển cùng các đàn anh. Đó mới là điều quan trọng.  Đừng bao giờ nghĩ rằng họ thành công ở một giải trẻ mà nghiễm nhiên có vị trí ở U22, không bao giờ phải như thế”-HLV Hữu Thắng nói.

Theo HLV Hữu Thắng, các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ được tạo điều kiện để cạnh tranh lành mạnh với lứa đàn anh ở đội U22.

“Trong buổi họp, tôi đã nói với các cầu thủ rằng: tất cả các bạn trên cơ sở tôn trọng nhau, bình đẳng như nhau. Chúng ta phải thông qua tập luyện và thi đấu để khẳng định mình. Không phải là cầu thủ nhiều tuổi hơn, nổi tiếng hơn mà có được vị trí ở đội tuyển”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Theo TPO