Những người đẹp gây tiếc nuối tại “đấu trường nhan sắc”

Để đạt vị trí cao tại các "đấu trường nhan sắc", cần nhiều yếu tố quyết định khác, bên cạnh vẻ đẹp. Vì thế, không ít người đẹp "nức lòng" người hâm mộ bao nhiêu, thì lại gây tiếc nuối bấy nhiêu khi không chạm vào được ngôi vị cao nhất.


Phạm Hương

Là đại diện gây được tiếng vang lớn nhất tại “đấu trường” Miss Universe – Hoa hậu Hoàn Vũ 2015, Phạm Hương nhận được sự “hậu thuẫn” hoành tráng từ lực lượng người hâm mộ trong nước và sự công nhận của các trang báo, bảng xếp hạng lớn, nhỏ của thế giới. Vì thế, sự kiện rớt khỏi top 15 của cô khiến không ít người – trong đó có cả những chuyên gia sắc đẹp uy tín “sốc” và… không hiểu lý do. Với những phần trình diễn thuyết phục, đậm đà bản sắc dân tộc nhưng vẫn thể hiện một cái tôi độc đáo, vẻ đẹp mạnh mẽ, hiện đại của Phạm Hương vẫn chưa “gặp may” tại “đấu trường nhan sắc” quốc tế này, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Dù vậy, chiếc vương miện quý nhất mà cô có đến thời điểm này là lực lượng fan hùng hậu mà bất cứ ngôi sao nào trong showbiz Việt cũng đôi lần mơ ước.

Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Nam Em là đại diện xuất sắc của Việt Nam tại Miss Earth – Hoa hậu Trái Đất 2016, khi lọt vào top 8 và đạt được 3 giải phụ: tài năng, trang phục dạ hội và hoa hậu ảnh. Nhưng vào thời điểm quan trọng nhất, Nam Em lại để tuột mất vị trí Top 4 vì trong phần thi ứng xử, Nam Em gặp sự cố vì... không thạo tiếng Anh. Kém may mắn cho đại diện Việt Nam hơn nữa, thông dịch viên của cô cũng lúng túng, dịch không đúng câu hỏi và câu trả lời khiến Nam Em bị lạc đề. Đã tiến rất gần đến những vị trí cao trong cuộc thi quốc tế này, Nam Em để lại nhiều tiếc nuối khi vụt mất cơ hội tỏa sáng quý giá này.

Lê Trần Ngọc Trân

“Nàng thơ xứ Huế” xin rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 là một trong những “cú sốc” đối với khán giả và dư luận, khi cô được đánh giá là ứng cứ viên sáng giá nhất cho những vị trí cao quý trong cuộc thi bởi vẻ đẹp “khuôn trăng đầy đặn” đúng chuẩn mực Á Đông. Không sở hữu lợi thế chiều cao, nhưng với vẻ đẹp thuần Huế của mình, Ngọc Trân vẫn “thu tóm” mọi ánh đèn và ánh nhìn xung quanh mỗi lần xuất hiện. Những phần thi phụ của cô gái trẻ, đặc biệt là dự án Người đẹp nhân ái đều thành công và nhận được nhiều ủng hộ, việc dừng lại của Ngọc Trân khiến khán giả không khỏi “giá mà…”. Dù vậy, từ bệ phóng Hoa hậu Việt Nam 2016, cô gái trẻ vẫn tiếp tục nhận được nhiều ưu ái và cơ hội vàng để bước chân vào giới nghệ thuật, bắt đầu bằng những bộ ảnh ấn tượng và công việc làm người dẫn chương trình truyền hình.

Đào Thị Hà

Mái tóc ngắn khác biệt, Đào Thị Hà mang đến một sức sống mới cho Hoa hậu Việt Nam 2016. Khuôn mặt “nét nào ra nét đấy” từng được khen là “bản sao Tăng Thanh Hà” cùng một hình thể lý tưởng, Đào Thị Hà lọt vào top 5 chung cuộc rất thuyết phục. Nhưng ở phần thi ứng xử, câu trả lời lạc đề của cô đã khiến giấc mơ vương miện vụt mất. Đào Thị Hà dừng lại với giải phụ Người đẹp biển, nhưng vẫn là một trong những thí sinh sáng giá nhất khi rời cuộc thi và bắt đầu “cuộc chiến” mới: chinh phục khán giả. Đào Thị Hà gây thương nhớ trong những bộ ảnh nghệ thuật bằng vẻ đẹp mê hoặc của mình, bước đầu dấn thân vào làng giải trí với những dự án đầu tay.

Bùi Nữ Kiều Vỹ

Cô gái có cái tên rất đẹp, đối nghịch với Đào Thị Hà, Bùi Nữ Kiều Vỹ gây ấn tượng bằng vẻ đẹp thuần Á Đông với khuôn mặt phúc hậu và mái tóc dài nhất trong các thí sinh. Nét đẹp khiến khán giả gợi nhớ đến Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Bùi Nữ Kiều Vỹ từng được kỳ vọng cao tại Hoa hậu Việt Nam 2016, tuy nhiên của chỉ dừng chân tại top 15, khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Sau cuộc thi, “Người đẹp Áo Dài” tập trung hoàn thành việc học và bắt đầu những bước chân đầu tiên trên con đường nghệ thuật.

Rõ ràng, những cuộc thi là môi trường rèn luyện cũng như là bệ phóng tốt cho sự khởi đầu của các đóa hoa nhan sắc, tuy nhiên “hậu thi thố” mới chính là “đường đua” thực sự, và người chiến thắng là người chinh phục được đông đảo khán giả tiếp tục ủng hộ, yêu mến mình.

Ái Kỳ