Hỏi đáp làm đẹp

Mọi thắc mắc về việc làm đẹp và trang điểm hằng ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bằng những gợi ý về giải pháp của Người Đẹp dưới đây.

Q: Mình rất thích sơn móng tay nhưng sau mỗi lần chùi lớp sơn đi, móng tay mình đều bị vàng. Người Đẹp có cách nào giúp khắc phục tình trạng này không ?

Những gì bạn cần là một chai ôxy già và bột baking soda. Trộn 2 muỗng rưỡi bột baking soda với 1 muỗng ôxy già vào trong một chén nhỏ. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp trên, lau đều những ngón tay của bạn và để yên 3 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Làm từ 6 đến 8 lần một tuần để trả lại vẻ trắng hồng cho móng tay.

Q: Mình hay đeo kính áp tròng nhưng rất băn khoăn làm sao để trang điểm mắt mà không gây kích ứng hoặc khó chịu? Người Đẹp giúp mình với?

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải luôn giữ cho bộ dụng cụ trang điểm và tay của mình thật sạch trước khi trang điểm. Luôn đeo kính áp tròng trước khi trang điểm và tháo kính ra trước khi tẩy trang.  Nên sử dụng phấn mắt dạng kem vì phấn mắt dạng bột sẽ rất dễ rơi vào trong mắt khi trang điểm. Chọn chì kẻ mắt dạng nước thay vì dạng chì vì nếu sẩy tay, đầu nhọn của bút chì có thể làm tổn thương đôi mắt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế việc kẻ eyeliner khi đeo kính sát tròng vì nếu mực kẻ dính vào mắt sẽ gây khô rát. Tránh xa những loại mascara làm dài và dày mi vì chúng có chứa những sợi fiber nhỏ được làm từ nylon hay rayon có thể rơi vào mắt của bạn khi đang chuốt mi.

Q: Mình sắp có một chuyến du lịch vào hè này. Người Đẹp có cách nào giúp mình bôi lại kem chống nắng mà không làm hỏng lớp trang điểm không?

Hãy sử dụng các sản phẩm trang điểm bằng kem vì khi bạn bôi lại kem chống nắng lên lớp trang điểm bằng bột, chắc chắn lớp trang điểm của bạn sẽ hỏng hoàn toàn. Để thoa lại kem chống nắng, đầu tiên lấy một lượng nhỏ ra tay, sau đó chấm đều lên các vùng trên gương mặt, nhất là những vùng da bị khuyết điểm như mụn hay sẹo, sau đó thoa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Làm như thế 2 lần để làn da của bạn được bảo vệ tốt nhất. Có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt nhưng khả năng chống nắng của dạng này không cao nên sau 1 giờ, bạn phải xịt lại một lớp khác để làn da luôn được an toàn dưới nắng.