Đa phong cách với tóc mái

Bên cạnh những kiểu tóc mái phổ biến như mái xéo, mái ngang hay gần đây là xu hướng mái thưa, hãy thử qua những kiểu tóc mái mới lạ dưới đây để thay đổi vẻ ngoài thường ngày.

 

Mirco Bangs

Micro Bangs hay còn gọi là Baby Bangs là kiểu tóc mái ngắn chỉ che từ 1/2 đến 1/3 trán. Nữ diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn chính là người gắn liền với phong cách tóc mái cổ điển này. Ưu điểm của mirco bangs là phần tóc mái sẽ không chạm vào mắt của bạn, giúp làm sáng gương mặt và trông trẻ hơn tuổi thật với gương mặt ngây thơ như em bé.

V-Bangs

Với các cô nàng đang tìm kiếm sự mới lạ thì kiểu V-Bangs là một gợi ý thú vị. Đúng như tên gọi, phần tóc mái được cắt tạo kiểu theo hình chữ V, đem đến cho bạn sự độc đáo và có phần nổi loạn. Kiểu tóc mái này sẽ tôn lên các đường nét trên gương mặt đồng thời giúp đôi mắt của bạn trông thu hút và sắc sảo hơn.

Tóc mái không đối xứng

Còn được gọi là Asymmetrical Bangs, kiểu tóc mái này có thể được biến hóa với nhiều phong cách khác nhau. Với phần mái để xéo, tùy theo sở thích riêng mà phần tóc mái này sẽ được cắt tỉa so le không theo bất cứ nguyên tắc nào hay được uốn nhẹ để tạo nét dịu dàng, nữ tính. Kiểu tóc mái này dù có dài ra cũng sẽ giữ được nếp mà bạn không cần phải tốn công chăm sóc gì nhiều.

Tóc mái thập niên 70

Cùng với trào lưu ngược dòng thời gian, tóc mái thập niên 70 đang rất được các ngôi sao Hollywood yêu thích. Có nét giống với xu hướng mái thưa đến từ Hàn Quốc, nhưng phần tóc mái theo phong cách thập niên 70 được cắt tỉa dày hơn và khi dài ra, bạn có thể uốn và rẽ ngôi giữa để tạo phong cách ngọt ngào, lãng mạn. Nữ diễn viên Farrah Fawcett được xem là một biểu tượng tiêu biểu khi nhắc đến tóc mái thập niên 70.