Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt lên ngôi trong năm 2017


Mặt nhỏ

Với những cô nàng có khuôn mặt nhỏ, một mái tóc chấm vai được uốn xoăn nhẹ ở đuôi và mái ngố “thần thánh” là sự kết hợp hoàn mỹ, mang đến cho bạn sự dễ thương và cá tính. Kết hợp mái tóc này cũng style thời trang nghịch ngợm sẽ khiến bạn vừa đáng yêu lại trẻ trung, năng động.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn một mái tóc dài uốn xoăn để tôn vinh nét mặn mà, quý phái và nữ tính của mình. Tuy nhiên, để giữ được sự chắc khỏe và nếp tóc đẹp, bạn cần phải chăm sóc tóc đúng cách để tránh trường hợp tóc quá dài sẽ trở nên khô xơ.

Mặt trái xoan

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì đây quả là một điều hạnh phúc. Đây là gương mặt hoàn hảo và phù hợp với tất cả các kiểu tóc dù ngắn, dài, thẳng hay xoăn.Với ưu điểm nổi trội, trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, thon gọn cho bạn nét quý phái, cuốn hút riêng.

Mọi kiểu tóc đều tôn vinh lên gương mặt hài hòa của gương mặt. Tuy nhiên, bạn đừng nên theo đuổi phong cách tóc nam tính hoặc để tóc quá ngắn sẽ đánh mất những ưu điểm vốn có của gương mặt.

Khuôn mặt trái tim toát lên sự gợi cảm, ưa nhìn với vầng tráng rộng, thu hẹp dần và đỉnh điểm là chiếc cằm thon gọn . Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này thường phải đảm bảo che được khoảng trán rộng, mở rộng không gian phía dưới như kiểu tóc tỉa thưa dần xuống, mái nghiêng, tóc tém.

Mặt dài

Mặt dài là gương mặt thường có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.

Bạn nên hạn chế để tóc chẻ giữa vì sẽ làm gương mặt dài ra mà nên chọn kiểu tóc tỉa hoặc uốn xoăn nhẹ vờn quanh mặt để làm ngắn gương mặt và giảm nét nghiêm nghị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán để hạn chế khuyết điểm của gương mặt.

Mặt tròn

Mặt tròn là gương mặt phổ biến của người châu Á với xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung. Kiểu tóc phù hợp cho gương mặt tròn là tóc ngắn tomboy, tóc ôm lấy khuôn mặt, tóc côt cao đuôi ngựa và kết hợp tóc mái lệch để giúp gương mặt trở nên thanh thoát và thon gọn.

Mặt vuông

Một khuôn mặt vuông vức với diện tích trán, cằm, má tương đối đồng đều nhau cũng là một trong những gương mặt khó để lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Đối với gương mặt vuông, bạn nên để kiểu tóc tỉa tầng từ trên xuống hoặc tỉa tầng dần ra phía sau gáy và xõa tự nhiên, kết hợp với tóc mái ôm nhẹ phần má sẽ làm bạn gái tự tin hơn.

Tạp Chí Người Đẹp