Bùi Thúy - Hữu Tuấn lần đầu tiết lộ tuổi thơ...dữ dội

NĐ - Dù không lọt vào chung kết của chương trình Tuyệt đỉnh song ca, nhưng có thể nói đây là bước ngoặt đưa tên tuổi cặp đôi Bùi Thúy - Hữu Tuấn, hai học trò của đội HLV Đan Trường - Cẩm Ly, đến với đông đảo khán giả. Sự thành công ngoài kỳ vọng khiến “cặp đôi hát dân ca siêu ngọt ngào” quyết định thực hiện MV đầu tay mang tên "Quê mẹ". .


Tại chương trình Tuyệt đỉnh song ca, cặp đôi Bùi Thúy - Hữu Tuấn đã được khán giả gọi trìu mến là “cặp đôi ấn tượng” hay “cặp đôi hát dân ca siêu ngọt ngào”. Những bản hit của cả hai như Giận mà thương, Quê mẹ... đạt hàng triệu lượt xem trên YouTube.
Sự thành công bước đầu là động lực thôi thúc Bùi Thúy - Hữu Tuấn thực hiện MV Quê mẹ - một sáng tác của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.
Quê mẹ từng được rất nhiều nghệ sỹ đi trước thể hiện rất thành công. Trong Tuyệt đỉnh song ca, bài hát này cũng đã giúp cho cặp đôi Hữu Tuấn - Bùi Thúy tạo được một dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Chính vì lẽ đó, khi bắt tay lên ý tưởng thực hiện MV, việc làm thế nào để một ca khúc đã thành công và quá quen thuộc qua nhiều năm trở nên mới mẻ là thách thức, trăn trở đối với ê kíp.
Sau khi cân nhắc, lựa chọn rất nhiều thủ pháp nghệ thuật, ê kíp quyết định tái hiện một câu chuyện có thật về 2 anh em cô bé mù bán kẹo trên đường mà Tuấn và Thúy từng được tiếp xúc trong MV. Và một điều trùng hợp khá thú vị là tuổi thơ Bùi Thúy - Hữu Tuấn cũng có những điểm tương đồng với hai nhân vật trong câu chuyện.
 Bùi Thúy gắn liền tuổi thơ mình với sự lam lũ trên những cánh đồng ở quê lúa Thái Bình cùng mẹ.
Còn Bùi Tuấn từng lang thang khắp các nẻo đường ở Sài Gòn đánh giày, bán kẹo trong ngày hè được nghỉ học.

 

MV Quê mẹ xoay quanh câu chuyện của 2 anh em xa quê lên thành phố lập nghiệp. Cùng với với những khung cảnh bình dị, đẹp đến nao lòng ở nông thôn Bắc Bộ, thông điệp mà Bùi Thúy - Hữu Tuấn muốn truyền tải là sự đồng cảm của những người con xa quê.
Để có được những thước phim ấn tượng trong sản phẩm đầu tay,  ê kíp phải huy động vận chuyển tất cả thiết bị từ miền Nam ra Bắc. Đồng thời cũng mất nhiều thời gian và công sức để khảo sát các địa điểm ở Thái Bình và Hà Nội nhằm có được những bối cảnh quay phù hợp nội dung MV.
Bùi Thúy và Hữu Tuấn gắn với nhau như... hình với bóng. Nhiều người này tỏ nghi ngờ họ là 1 cặp đôi "phim giả, tình thật". Nhưng thật ra không phải chỉ lúc diễn trên sân khấu mà ngay cả ngoài đời, cả hai rất thân thiết, hiểu nhau và xem nhau như anh em trong gia đình. Hiện tại, Bùi Thúy và Hữu Tuấn đều là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

MV Quê mẹ của Bùi Thúy và Hữu Tuấn:

Đường Lam